Triệt phá nhóm đối tượng hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn thành phố Biên Hòa
Chiều ngày 22/6/2021, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 09 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Các đối tượng bị Công an bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, lúc 16h00' ngày 22/6/2021, tại cổng KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa; bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát thuộc đội Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế, Công an thành phố Biên Hòa đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Sơn (Sinh năm 2001, ngụ tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đang thực hiện hành vi thu tiền trả góp của chị P.T.K.Ph (ngụ phường Hố Nai, TP. Biên Hòa). Qua đấu tranh, Sơn khai nhận cho chị Ph vay 30 triệu đồng và thu cả gốc lẫn lãi là 42 triệu đồng trong vòng 22 ngày (tương đương với 40% tiền gốc).
Công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Văn Sơn

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn tại ngôi nhà không số thuộc tổ 23, khu phố 2A, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa; lực lượng Công an bắt giữ thêm 08 đối tượng, thu giữ: 02 xe ôtô, 06 xe môtô cùng hàng trăm tờ rơi, hợp đồng, giấy tờ tài liệu liên quan việc cho vay lãi nặng.
Tang vật thu giữ của các đối tượng

Sau khi được đưa về Công an thành phố Biên Hòa phục vụ điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng từ đầu năm 2020 đến nay dưới hình thức cho vay trả góp, chủ yếu giao dịch qua chuyển khoản với lãi suất cao lên tới hàng chục phần trăm, thu lợi bất chính lên tới hàng trăm triệu đồng. Hàng ngày, Sơn và một số đối tượng khác chỉ đạo đàn em có nhiệm vụ tìm người cho vay, sau đó nếu người vay chậm trả lãi hoặc có ý định quỵt nợ thì gây sức ép bằng nhiều cách để đòi nợ.
Công an thành phố Biên Hòa kêu gọi người dân có vay tiền của các đối tượng nói trên, liên hệ ngay với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an thành phố Biên Hòa để cung cấp thêm thông tin, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật./.
Đình Biên