Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh kiểm tra, động viên các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh
Để kịp thời kiểm tra, động viên lực lượng liên ngành thực hiện nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 23/6/2021, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đã thành lập 5 đoàn kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh.
Tham gia Đoàn kiểm tra còn có Lãnh đạo các sở ngành: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải; Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Phóng viên Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai.
Đ/c Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh uỷ và Đ/c Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và động viên lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát số 6 trên QL1A, giáp ranh tỉnh Bình Thuận

Đoàn công tác số 1 do đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn, tham gia đoàn còn có đồng chí Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND. Đoàn công tác đã kiểm tra, động viên và tặng quà 06 Chốt kiểm soát (01 Chốt trên địa bàn huyện Thống Nhất, 02 Chốt trên địa bàn huyện Xuân Lộc, 03 Chốt trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ).
Đ/c Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh thăm và kiểm tra Chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 tại Cầu Đồng Nai giáp ranh TP.HCM

Đoàn công tác số 2 do đồng chí Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra động viên và tặng quà 05 Chốt kiểm soát (04 Chốt thuộc địa bàn TP.Biên Hòa, 01 Chốt trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu).
Đồng chí Võ Tấn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, động viên, tặng quà lực lượng liên ngành làm công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên sông

Đoàn công tác số 3 do đồng chí Võ Tấn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, động viên và tặng quà lực lượng liên ngành làm công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại 04 chốt kiểm dịch trên sông Đồng Nai (đoạn giáp ranh với TP.HCM), gồm: chốt khu vực cầu Hóa An; khu vực cầu cao tốc Long Thành - TP.HCM; bến phà Cát Lái và bến phà Phước Khánh nối giữa TP.HCM với huyện Nhơn Trạch.
Đồng chí Võ Văn Phi, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chốt phòng, chống dịch Covid - 19 số 22 tại huyện Tân Phú

Đoàn công tác số 4 do đồng chí Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã kiểm tra, động viên và tặng quà 03 Chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid - 19 tại huyện Định Quán và Tân Phú.

Đoàn công tác số 5 do đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ tại 04 Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện Long Thành.
Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, tặng quà động viên tinh thần các lực lượng tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành

Tại 22 Chốt kiểm soát, các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã kiểm tra việc bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh; quy trình kiểm tra, kiểm soát y tế; việc tuyên truyền cho người dân qua chốt kiểm soát; việc lưu lại danh sách, thông tin của người và phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19…
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đã đề nghị các Chốt kiểm soát ngoài việc kiểm soát, phát hiện sớm các trường hợp có yếu tố dịch tễ, nghi ngờ hoặc mắc bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh để giám sát, quản lý, cách ly, điều trị, các Chốt kiểm soát cần tạo điều kiện thuận lợi để người và hàng hoá được lưu thông thuận tiện nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo tỉnh cũng lưu ý, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương đang diễn biến hết sức phức tạp, do vậy, yêu cầu các Chốt kiểm soát giáp ranh với 02 địa phương trên phải tiếp tục cố gắng phát huy nhiều hơn nữa kết quả đã đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế của tỉnh.
Đồng thời, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh cũng đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, lắng nghe những tâm tư, tình cảm, kiến nghị, đề xuất của các lực lượng; động viên cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, nhân viên y tế đã bất kể nắng, mưa, ngày đêm miệt mài thực hiện nhiệm vụ và đề nghị lực lượng liên ngành tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh.
TMCS