Thứ trưởng Lê Quốc Hùng thăm, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch của Công an Đồng Nai
Sáng ngày 12/7/2021, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác đã đến thăm, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch của Công an Đồng Nai.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của Công an tỉnh Đồng Nai

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai diễn biến rất phức tạp, đã xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày kể từ 0h ngày 09/7/2021.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả của lực lượng tuyến đầu Công an Đồng Nai trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì Nhân dân phục vụ”, Công an Đồng Nai qua 04 mùa dịch là lực lượng nòng cốt, vừa ưu tiên nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch, vừa bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân; đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ trực và tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, là lực lượng nòng cốt trong 23 tổ kiểm soát liên ngành trên địa bàn tỉnh;
Lực lượng Công an tỉnh đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để truy vết các trường hợp nghi mắc Covid-19, tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh và quản lý cư trú, đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn bị phong tỏa do dịch bệnh, các cơ sở cách ly y tế tập trung; đảm bảo hậu cần phòng, chống dịch bệnh, trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất phòng chống dịch, bảo đảm sức khỏe, sức chiến đấu cho cán bộ chiến sỹ.
Toàn lực lượng Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, góp phần quan trọng vào kết quả chung của cả tỉnh, ANTT được đảm bảo ở mức cao nhất, các vụ trọng án, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông được kéo giảm.
Công an Đồng Nai đã và đang thực hiện tốt thông điệp “5K” và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc, không bị lây nhiễm dịch Covid-19”.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, nỗ lực cố gắng mà toàn lực lượng Công an Đồng Nai đạt được trong tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua, những kết quả đó thể hiện tinh thần đoàn kết, khẩn trương, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương; tinh thần hy sinh, không ngại khó, ngại khổ, tận tụy vì nhân dân phục vụ của từng cán bộ chiến sỹ Công an Đồng Nai là rất đáng biểu dương.
Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, số ca dương tính trên địa bàn Đồng Nai và một số tỉnh thành lân cận vẫn đang gia tăng hàng ngày. Ngày 09/7/2021, Bộ Công an đã quyết định thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ Công an chỉ đạo công tác Công an tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặt tại Trụ sở Bộ Công an - số 258 Nguyễn Trãi, Quận 01, thành phố Hồ Chí Minh, do vậy yêu cầu Công an Đồng Nai thời gian tới cần bám sát các nội dung chỉ đạo kịp thời của Bộ Chỉ huy tiền phương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai để tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; tiếp tục quán triệt, động viên toàn lực lượng Công an tỉnh thực hiện quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cộng đồng, đơn vị và gia đình; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác nhưng cũng không hoang mang trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh…
Đồng chí Thứ trưởng động viên CBCS Công an Đồng Nai

Cũng tại buổi làm việc, chia sẻ và động viên những nỗ lực, cố gắng mà lực lượng Công an Đồng Nai đạt được trong thời gian qua, đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã tặng 50 phần quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của Công an Đồng Nai.

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh thay mặt Công an tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và cá nhân đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đối với Công an Đồng Nai trong suốt thời gian qua và hứa quyết tâm chỉ đạo toàn lực lượng Công an Đồng Nai tiếp tục nỗ lực, cố gắng và hoàn thành xuất sắc hơn nữa mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đẩy lùi và khống chế dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Phòng Tham mưu