Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Chi đoàn Đội cảnh sát PCCC&CNCH trên sông triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác thanh niên
Chi đoàn Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông được thành lập vào ngày 12/11/2018 (trước đây là Chi Đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông). Từ khi thành lập đến nay Chi đoàn Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông đã tích cực triển khai các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức, cũng như phối hợp với Huyện đoàn Nhơn Trạch và các Chi đoàn đóng quân trên địa bàn triển khai hiệu quả các hoạt động công tác thanh niên.


Những năm qua, Chi đoàn đã phát huy vai trò nòng cốt trong triển khai, thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và xung kích đảm nhận nhiều mô hình, công trình, với nhiều sáng kiến áp dụng vào thực tiễn công việc, đem lại hiệu quả thiết thực như: “Bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ”; “Tiểu đội xe chữa cháy kiểu mẫu”, “Vọng gác thanh niên”; duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC, xây dựng các công trình thanh niên… được Tỉnh đoàn và Huyện đoàn ghi nhận, đánh giá cao, tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc trong các hoạt động.


Trong công tác chuyên môn, CBCS, đoàn viên thanh niên luôn thực hiện với phương châm “Làm theo việc, không theo giờ”; tình nguyện tăng cường thường trực chữa cháy, CNCH; tham gia bảo đảm an toàn PCCC cho nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, chính trị trên địa bàn. Tổ chức cho CBCS, đoàn viên thanh niên tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, chung sức vì cộng đồng như: tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch; tham gia thực hiện dân vận xây dựng đường giao thông nông thôn, dọn dẹp vệ sinh trồng cây xanh tại các xã Phước Khánh, Long Tân, Long Thọ, huyện Nhơn Trạch…. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên cũng tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo; chương trình mùa hè xanh, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn… được chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận.
Trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác, nhất là các giải pháp trọng tâm, đột phá, gắn với thực tiễn địa bàn; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, góp phần thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC, đảm bảo tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân.
Bùi Thanh Hùng

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​