Quốc hội bầu 4 Phó Chủ tịch và 13 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV
Chiều 20/7, Quốc hội đã biểu quyết thông qua các nghị quyết bầu Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) với đa số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành.
Theo đó, 4 đồng chí trúng cử Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV gồm: Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khóa XIV; đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XIV; đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XIV; Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.
4 Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XV: Thượng tướng Trần Quang Phương, đồng chí Trần Thanh Mẫn, đồng chí Nguyễn Đức Hải, đồng chí Nguyễn Khắc Định (từ trái qua).

13 đồng chí trúng cử Ủy viên UBTVQH khóa XV gồm: Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Hoàng Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XIV; đồng chí Lê Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khoá XIV; đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khoá XIV; đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá - Giáo dục của Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội khoá XIV; đồng chí Lê Quang Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khoá XIV; đồng chí Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội khoá XIV; đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khóa XIV; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc UBTVQH khóa XIV; đồng chí Dương Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện thuộc UBTVQH khóa XIV.
Uỷ viên UBTVQH khoá XV ra mắt Quốc hội.

UBTVQH khóa XV sau đó tiến hành Phiên họp thứ nhất để chuẩn bị dự kiến nhân sự Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước và thực hiện một số nhiệm vụ khác thuộc thẩm quyền.
An Quỳnh(cand.com.vn)