Xuân Lộc: Điều tra khám phá nhanh vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
Lợi dụng tính chất công việc, 02 nhân viên Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh, có địa chỉ tại 322 Trần Phú, khu phố 3, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc đã câu kết cùng nhau chiếm đoạt tiền của công ty và tạo hiện trường giả là vụ trộm cắp tài sản để qua mắt lực lượng chức năng.
Theo đó, lúc 05h30’ ngày 22/7/2021, anh Nguyễn Nhật Khoa (sinh năm: 1995 - là quản lý Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh) nhận được điện báo của nhân viên thu ngân là Nguyễn Thị Hiền Trang (sinh năm: 2000; ngụ tại: khu phố 3, thị trấn Gia Ray) về việc phát hiện tại kho hàng của Công ty bị kẻ gian cạy cửa đột nhập, phá két sắt lấy trộm tiền, nên đã trình báo cơ quan Công an.
Hai đối tượng tạo hiện trường giả để chiếm đoạt tài sản

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Xuân Lộc đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành điều tra xác minh. Từ những chứng cứ thu thập được tại hiện trường, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, chỉ sau 03 giờ đồng hồ truy xét, lực lượng Công an đã bắt giữ được 02 đối tượng gây án, chính là nhân viên thu ngân Nguyễn Thị Hiền Trang và bạn trai Trần Thái Hoàng Thông (sinh năm: 1995 - nhân viên giao hàng của công ty).
Tại Cơ quan điều tra, Trang và Thông khai nhận khoảng từ giữa tháng 7/2021, cả 02 đã lợi dụng vào vị trí công việc thu ngân, quản lý tài sản của Trang nhiều lần chiếm đoạt tiền giao nhận hàng của Công ty với tổng số tiền lên đến 80.000.000 đồng, tiêu xài vào mục đích cá nhân. Đến ngày 21/7/2021, do sợ bị phát hiện, Trang và Thông đã bàn bạc cùng nhau tạo dựng hiện trường giả là vụ trộm két sắt rồi trình báo cơ quan Công an.
Hiện Công an huyện Xuân Lộc đã tạm giữ hình sự 02 đối tượng trên để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, xử lý theo quy định của pháp luật./.
Đội Cảnh sát Hình sự