Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Cục Tổ chức cán bộ về việc xây dựng một số Đề án
Sáng 27/7, tại Hà Nội, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Cục Tổ chức cán bộ Bộ Công an để cho ý kiến chi tiết về Đề án “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Hoàng Đức Lừng, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ đã báo cáo tóm tắt tiến độ, kết quả thực hiện và kiến nghị, đề xuất một số nội dung về Đề án “Xây dựng lực lượng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Đồng thời báo cáo về dự thảo một số đề án thành phần như “Khung danh mục vị trí, việc làm trong CAND”, “Quy hoạch đào tạo cán bộ CAND đến năm 2030”, “Xây dựng đội ngũ cán bộ Công an các cấp, nhất là người đứng đầu đơn vị, cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cấp Cục trở lên, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”…
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao tinh thần nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, chiến sỹ Cục Tổ chức cán bộ trong suốt thời gian vừa qua để hoàn thành khối lượng công việc rất lớn; đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an nhiều chủ trương quan trọng, được lãnh đạo Bộ thông qua, chỉ đạo, triển khai về công tác cán bộ trong CAND. Thời gian tới, mong muốn cán bộ, chiến sỹ Cục Tổ chức cán bộ phát huy thành tích đạt được, tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, lãnh đạo Bộ Công an chia sẻ và luôn đồng hành cùng Cục Tổ chức cán bộ trong công tác xây dựng dự thảo Đề án “Xây dựng lực lượng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” và các Đề án thành phần, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.
Thiếu tướng Hoàng Đức Lừng, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ trình bày báo cáo tại buổi làm việc.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu đơn vị phải tiếp tục nghiên cứu kỹ, chi tiết các nội dung liên quan; xây dựng đề án phải bám sát, cụ thể hoá quan điểm của Đảng, quy định của Nhà nước về xây dựng lực lượng CAND; đồng bộ với tổ chức bộ máy Bộ Công an đã được sắp xếp tinh gọn theo phương châm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở” theo tinh thần Nghị quyết 22-NQ/TW ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Đề án “Xây dựng lực lượng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” toàn diện trên các mặt công tác chính trị tư tưởng, tổ chức, cán bộ, chính sách, giáo dục đào tạo, thanh tra, kiểm tra, hậu cần, kỹ thuật phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng lực lượng, từng cấp Công an và điều kiện, khả năng đáp ứng ngân sách của Nhà nước. Đồng thời, việc xây dựng các Đề án phải đảm bảo tính kế thừa, phát triển qua hơn 75 năm xây dựng lực lượng CAND; Đề án phải đảm bảo thận trọng, khách quan, khoa học, khả thi, có tính thuyết phục, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu và tiến độ đã đề ra.
Quang Minh(cand.com.vn)