Xuân Lộc: Nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ 01 đối tượng cướp giật tài sản
Ngày 27/7/2021, qua điều tra truy xét, Công an huyện Xuân Lộc đã khám phá, làm rõ 01 vụ cướp giật tài sản xảy ra tại ấp 1, xã Xuân Hưng, nhanh chóng bắt giữ đối tượng gây án trước khi kịp bỏ trốn.
Theo đó, lúc 14h00’ ngày 26/7, em Nguyễn Xuân Phái (13 tuổi), điều khiển xe đạp điện chở theo em Nguyễn Phương Huyền (11 tuổi) và em Huỳnh Ngọc Khánh Vân (09 tuổi) lưu thông trên đường số 5 thuộc ấp 1, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc thì bị một đối tượng không rõ nhân thân lai lịch, sử dụng xe môtô không rõ biển kiểm soát, chạy cùng chiều từ phía sau vượt lên, áp sát bên trái và dùng tay giật lấy chiếc điện thoại di động (nhãn hiệu SamSung Galaxy Note 9) của em Huyền đang cầm trên tay rồi tăng ga tẩu thoát. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Xuân Lộc đã tổ chức lực lượng tiến hành đồng bộ các biện pháp điều tra, rà soát số đối tượng nghi vấn nổi lên trên địa bàn và nhanh chóng xác định Vũ Mạnh Thịnh (24 tuổi, ngụ tại: ấp 1, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc - nghiện ma túy lâu năm) là đối tượng gây ra vụ việc trên nên đã tiến hành bắt giữ Thịnh khi đang trên đường mang chiếc điện thoại cướp giật đi tiêu thụ.
Đối tượng Vũ Mạnh Thịnh và tang vật thu giữ

Tại cơ quan Công an, Vũ Mạnh Thịnh khai nhận sau khi đi đến tiệm tạp hóa tại đường Suối Bà Rùa, thuộc ấp 1, xã Xuân Hưng để mua thuốc lá, Thịnh điều khiển xe môtô nhãn hiệu Yamaha Luvias, biển kiểm soát 60B5-023.01 đi về nhà thì phát hiện em Huyền vừa đi xe vừa sử dụng điện thoại nên cướp giật chiếc điện thoại trên nhằm mục đích bán lấy tiền mua ma túy sử dụng cho bản thân. Hiện Công an huyện đã tạm giữ hình sự Vũ Mạnh Thịnh để điều tra, xử lý theo quy định./.
Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Xuân Lộc