Xử phạt hàng ngàn trường hợp vi phạm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Biên Hòa
Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các tổ tuần tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19; 20 tổ tuần tra và 10 tổ tuyên truyền của Công an tỉnh, lực lượng Công an các huyện, thành phố vẫn không ngừng tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt hàng ngàn trường hợp ra đường khi không cần thiết.
Nhằm ngăn chặn tình trạng một số người dân không tuân thủ lệnh giãn cách, vẫn ra đường khi không thật cần thiết dẫn đến nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trên các tuyến đường ở TP Biên Hòa. Những ngày qua các tổ tuần tra, tổ tuyên truyền của Công an tỉnh và công an các địa phương đã tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý tại các khu vực, tuyến đường có đông người.
Lập biên bản xử phạt một trường hợp ra đường không cần thiết trên đường Đồng Khởi

20 tổ tuần tra lưu động của Công an tỉnh đã liên tục tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường chính ở khu vực trung tâm TP.Biên Hòa, như: Hà Huy Giáp, 30/4, Cách Mạng Tháng Tám, Bùi Hữu Nghĩa (P.Tân Vạn), Phạm Văn Thuận, Phan Trung, Bùi Văn Hòa…; cho dừng tất cả các phương tiện lưu thông ở các tuyến đường để kiểm tra, nhắc nhở, xử lý. Ngoài những trường hợp ra đường để giải quyết công việc cần thiết, cấp bách, còn lại các trường hợp không chính đáng đều bị lập biên bản xử lý.
Bên cạnh đó, 10 tổ tuyên truyền của Công an tỉnh vẫn như thường ngày lưu động trên tất cả các tuyến đường tuyên truyền, nhắc nhở các quy định về phòng, chống dịch cho người dân.
Nhiều người vẫn ra đường bất chấp giãn cách xã hội trên tuyến đường Phạm Văn Thuận (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa)

Ghi nhận trên các tuyến đường chính của trung tâm TP Biên Hòa chỉ trong ngày 27/7/2021 (tính đến 16h cùng ngày), các lực lượng chức năng đã tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở 118 trường hợp, lập biên bản 618 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 941 trường hợp với tổng số tiền trên 1,7 tỷ đồng và đang củng cố hồ sơ xử lý các trường hợp còn lại.
Riêng 20 tổ tuần tra, kiểm soát của Công an tỉnh phối hợp với Công an TP.Biên Hòa, tính đến ngày 26/7/2021 đã phát hiện xử lý hơn 1,1 ngàn trường hợp vi phạm các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, 743 trường hợp ra đường không thực sự cần thiết.
Tổ xử lý vi phạm CT 16 trên đường Phạm Văn Thuận (địa bàn kp2, phường Tam Hoà, TP Biên Hòa)

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, trong những ngày tới, các tổ tuần tra sẽ tiếp tục xuống các địa bàn, tuyến đường có đông người dân đi lại để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm giúp người dân nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật, tự giác tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần cùng chính quyền và nhân dân địa phương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Một số hình ảnh tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý vi phạm Chỉ thị 16 của Chính Phủ trong ngày 27/7 trên địa bàn TP Biên Hòa:
Tổ xử lý vi phạm CT 16 trên đường Phan Trung (phường Tân Tiến, TP Biên Hoà)

Tổ xử lý vi phạm CT 16 trên đường Phạm Văn Thuận (phường Tân Mai, TP Biên Hoà)

Tổ xử lý vi phạm CT 16 trên đường Phạm Văn Thuận (KP3, phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà)

CAP Long Bình tuyên truyền, xử lý vi phạm điểm bán hàng rau, củ tập trung đông người

Thanh Thắng - Hiên Thanh - Đình Biên