Tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch từ khung giờ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau
Tối 27/7/2021, UBND tỉnh ban hành văn bản số 8827 về việc thực hiện các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.
Thực hiện văn bản trên, Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và lập hồ sơ xử phạt các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp ra đường không cần thiết từ khung giờ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.
Ghi nhận trên các tuyến đường phố Biên Hòa hôm nay trở nên vắng vẻ sau 18 giờ trong ngày đầu tiên thực hiện công văn số 8827 của UBND tỉnh về việc các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19.
Những tuyến đường, những nút giao ngày thường sầm uất, hôm nay đều vắng bóng xe qua lại thay vào đó là âm thanh tiếng loa lưu động tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Công an tỉnh. Tuy nhiên vẫn còn rất ít xe ô tô, xe máy chạy ngoài đường và bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra.

Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp đi kiểm tra các xử lý vi phạm tại ngã tư Lạc Cường và vòng xoay Tam Hiệp tối 28/7/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số ca nhiễm Covid-19 không ngừng tăng. Công an tỉnh khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt 5K, không nên ra đường khi không cần thiết nhất là từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau bắt đầu từ ngày ngày 28/7/2021 đến hết ngày 1/8/2021.
Trong ngày 28/7/2021 (tính đến 16h cùng ngày), các lực lượng chức năng đã tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở 160 trường hợp, lập biên bản 458 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 372 trường hợp với tổng số tiền trên 800 triệu đồng.
Một số hình ảnh các tổ tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền và xử lý vi phạm trên địa bàn TP Biên Hòa ngày 28/7/2021:
Tổ xử lý vi phạm CT 16 trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến

Tổ xử lý vi phạm CT 16 trên đường Phạm Văn Thuận, phường Thống Nhất

CAP Long Bình trực chốt

CAP Tam Hiệp tuyên truyền xử lý người ra đường không cần thiết

Hiên Thanh - Thanh Thắng