Công an huyện Cẩm Mỹ: Tổ tuần tra cơ động phòng, chống dịch Covid-19 phát hiện 02 vụ, bắt giữ 03 đối tượng “Tàng trữ trái phép chất ma túy”
Ngày 28/7/2021, Công an huyện Cẩm Mỹ đã thành lập 09 tổ kiểm tra cơ động (gồm 36 cán bộ chiến sĩ) tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 khép kín trên địa bàn. Trong hai ngày 28/7 và 29/7/2021, Công an huyện liên tiếp phát hiện 02 vụ, bắt giữ 03 đối tượng “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Nội dung: Lúc 20h00’ ngày 28/7/2021, tại ấp 1, xã Xuân Quế, lực lượng tuần tra cơ động phát hiện đối tượng Nguyễn Hồ Lê Phạm Gia Huy (23 tuổi) và Lê Hồ Ngọc Bích (31 tuổi, cùng ngụ tại ấp 1, xã Xuân Quế) không chấp hành các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế (ra đường trong trường hợp không cần thiết). Tiếp tục kiểm tra, phát hiện cả 02 đối tượng đang tàng trữ 11 bịch nylông được hàn kín, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng.
Tại cơ quan Công an, Huy và Bích khai nhận chất tinh thể màu trắng trong các bịch nylông là ma túy đá, được 02 đối tượng mua, cất giấu để dành sử dụng. Hiện Công an huyện Cẩm Mỹ đã tạm giữ hình sự 02 đối tượng và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Ảnh đối tượng Huy (trái) và Bích (phải) cùng tang vật thu giữ

Tiếp đó, Công an huyện Cẩm Mỹ phát hiện hộ ông Nguyễn Văn Trọng tại ấp Láng Lớn, xã Xuân Mỹ đang trong khu vực phong tỏa, cách ly phòng ngừa dịch Covid-19 có nhiều người ra vào, vi phạm các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến 14h15’ ngày 29/7/2021, lực lượng tuần tra cơ động tiến hành kiểm tra và phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Lụa (34 tuổi, con gái ông Trọng) đang tàng trữ 01 bịch nylông được hàn kín, bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Lụa khai nhận, chất tinh thể màu trắng chứa trong bịch ny lông là ma túy đá, do đối tượng mua về để sử dụng. Hiện Công an huyện Cẩm Mỹ đã tạm giữ hình sự đối tượng và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Ảnh đối tượng Lụa cùng tang vật thu giữ

Đoàn Quốc Lợi