Phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác Dân vận nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022
Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, từ ngày 22/12/2021 đến ngày 22/01/2022, Phòng PV05 Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng chống các loại tội phạm kết hợp công tác dân vận tặng quà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.. Ngoài ra, đơn vị còn hướng dẫn cơ sở thực hiện đa dạng phương pháp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tờ bướm, tờ rơi...
Tại các buổi phát động, bà con đã được nghe phổ biến, tuyên truyền về Luật An ninh mạng, phòng chống tội phạm hình sự, ma tuý, môi trường, phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có cháy nổ tại khu dân cư, tuyên truyền phòng chống tai nạn giao thông do uống rượu bia và các quy định của Nghị định 100/2019/ NĐ- CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định 137/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo về tuyên truyền phòng chống các hành vi vi phạm về pháo trong dịp Lễ Noel, Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Nhờ vậy đã nâng cao hiểu biết pháp luật cũng như trách nhiệm của bản thân khi tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đóng góp chung vào việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự, vì một cái xã hội kỷ cương, an toàn, và văn minh.
Song song với công tác tuyên truyền, Công an tỉnh đã trao tặng 55 phần quà cho các gia đình chính sách và 2750 phần quà, mỗi phần trị giá 100.000đ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chia sẻ, gắn bó tình cảm giữa Công an với nhân dân bước qua đại dịch Covid- 19 trên địa bàn toàn tỉnh. Những nơi đoàn công tác tổ chức tuyên truyền và trao tăng quà Tết, bà con đều hưởng ứng nhiệt tình, tập trung lĩnh hội các chủ trương, chính sách, pháp luật về lĩnh vực ANTT, đóng góp các quan điểm phát huy quyền làm chủ của nhân dân góp phần xây dựng những bản làng, những khu phố bình yên, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết đến Xuân về từ miền núi đến đồng bằng, từ thành thị đến nông thôn.

Đồng bào dân tộc Chăm tại xã Bình Sơn huyện Long Thành tham dự buổi tuyên truyền

Một buổi phát động phong trào tại xã Vĩnh Thanh huyện Nhơn Trạch - vùng dân cư đã và đang được đô thị hóa nhanh chóng

Tuyên truyền tại thị trấn Dầu Giây – huyện Thống Nhất cho đồng bào theo đạo Công giáo chấp hành chủ trương pháp luật của Nhà nước về công tác giữ gìn ANTT

Trao tặng những món quà tết đầy nghĩa tình cho đồng bào người Hoa tại xã Phú Lợi huyện Định Quán.

Công tác tuyên truyền phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và trao tặng quà Tết là hoạt động thường niên của Công an tỉnh Đồng Nai. Công an tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc và tập trung bám sát cơ sở để phát động phong trào, vận động quần chúng chấp hành chính sách pháp luật, nâng cao vai trò của công dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhất là trong giai đoạn cụ thể phòng chống dịch bệnh Covid- 19, phòng chống các loại tội phạm trong thời điểm hiện nay.
Phòng PV05