“Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc trẻ em mồ côi tại xã Xuân Phú
Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 01/4/2022, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tổ chức cán bộ - Thanh tra đã tổ chức lễ nhận đỡ đầu với con Phạm Gia Huy, học sinh lớp 5/3 Trường Tiểu học Kim Đồng Thị trấn Gia Ray (Xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc).
Tham dự có đại diện Hội Phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ, Hội Phụ nữ Phòng Thanh tra; Lãnh đạo HĐND xã Xuân Phú, Hội Phụ nữ xã Xuân Phú.
“Mẹ đỡ đầu” - Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tổ chức cán bộ - Phòng Thanh tra trao tặng những phần quà ý nghĩa nhằm sẻ chia tình cảm yêu thương, ấm áp đến con đỡ đầu Phạm Gia Huy

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực theo tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, Hội Phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ, Hội Phụ nữ Phòng Thanh tra phối hợp Hội Phụ nữ xã Xuân Phú đỡ đầu với con Phạm Gia Huy, học sinh lớp 5/3 Trường Tiểu học Kim Đồng Thị trấn Gia Ray (Xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc). Gia Huy là trường hợp đặc biệt khó khăn, mô côi mẹ và đang sống với cha ruột bị bại liệt cùng 4 anh chị em; cả gia đình em chỉ trông chờ vào khoản thu từ nghề bán vé số mưu sinh của cha.
Con đỡ đầu Phạm Gia Huy xúc động nhận những phần quà từ
“Mẹ đỡ đầu” - Hội Phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ - Phòng Thanh tra
Con đỡ đầu Phạm Gia Huy xúc động nhận những phần quà từ
“Mẹ đỡ đầu” - Hội Phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ - Phòng Thanh tra

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Hội Phụ nữ cơ sở ghép Phòng Tổ chức cán bộ - Phòng Thanh tra triển khai trong giai đoạn 2022 - 2026, hỗ trợ cho con đỡ đầu mỗi tháng 1.000.000 đồng, số tiền này do tập thể Hội viên Hội Phụ nữ cơ sở tham gia đóng góp trên tình thần tự nguyện. Nhân dịp này, Hội Phụ nữ cơ sở đã trao tặng con đỡ đầu 01 cắp sách, 30 quyển tập, 01 đèn học để bàn cùng nhiều dụng cụ học tập.

Tại chương trình, Hội Phụ nữ xã Xuân Phú cũng đã có những phần quà ý nghĩa trao tặng con đỡ đầu

Đây là những hành động, việc làm từ những trái tim ấm áp, mang yêu thương lan tỏa trong cộng đồng rất lớn. Tin tưởng rằng “Mẹ đỡ đầu” của các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh sẽ “tiếp bước” nuôi dưỡng và chăm sóc được nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, chắp cánh cho các em thêm nghị lực trở thành người công dân có ích./.
Hội Phụ nữ TCCB-TT