Hội phụ nữ Công an tỉnh dâng hoa, dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Trung ương Cục miền Nam
Để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ; sáng ngày 28/04/2022 Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Trung ương Cục miền Nam và Nghĩa trang Liệt sĩ Mã Đà huyện Vĩnh Cửu nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022).
Dâng hương tại Bia tưởng niệm Di tích Trung ương Cục miền Nam

Dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các Anh hùng - Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, không tiếc máu xương, hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, cho cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.
Tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Trung ương Cục miền Nam là hoạt động giáo dục chính trị sâu sắc và phát huy truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ Hội viên phụ nữ Công an tỉnh tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong công tác đền ơn, đáp nghĩa.
Chụp ảnh lưu niệm tại Bia tưởng niệm Di tích Trung ương Cục miền Nam

Thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mã Đà

Cũng trong sáng 28/4/2022, các đại biểu đã dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ, Tượng đài chiến sĩ và Nghĩa trang Liệt sĩ Mã Đà; dâng hương tại bia Ban bảo vệ An ninh Trung ương Cục miền Nam - Nơi khai sinh ra Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam.
Chụp hình lưu niệm tại bia Ban bảo vệ An ninh Trung ương Cục miền Nam - Nơi khai sinh ra Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam

Đây là hoạt động tuyên truyền ý nghĩa lịch sử Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, khởi dậy lòng tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam và tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường của quân, dân ta trong cuộc kháng chiến cứu nước giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước; Thể hiện lòng trị ân của cán bộ Hội viên phụ nữ Công an tỉnh với những đóng góp, hy sinh của các thế hệ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc đồng thời là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ hội viên phụ nữ công an tỉnh phấn đấu, rèn luyện xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ, rèn luyện các phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Công an thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Cũng trong sáng ngày 28/4/2022, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đến thăm tặng quà cụ bà Nguyễn Thị Vẹn là Mẹ liệt sỹ Nguyễn Văn Dũng ngụ xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu. Tại đây, đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà mẹ.
Thăm và tặng quà Mẹ liệt sĩ Nguyễn Văn Dũng (xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu)

Tuy giá trị không lớn về vật chất nhưng đó là tình cảm, tấm lòng của Hội phụ nữ Công an tỉnh bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả củ mẹ Vẹn, qua đó, động viên mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.
Hồng Nam