Phòng Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ 03 phương tiện có kết cấu đặc thù bơm hút cát.
Vào lúc 16 giờ 30 phút, ngày 02/5/2022 tại Km11 Sông Đồng Nai thuộc địa bàn xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.
Thông qua công tác nắm tình hình và sử dụng một số biện pháp công tác nghiệp vụ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Trung tá Nguyễn Thế Thuận – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy, Trạm Cảnh sát đường thủy Long Hưng, Trạm Cảnh sát đường thủy Gò Dầu, lực lượng Cảnh sát cơ động (BCA) phối hợp cùng Công an xã Long Tân đã phát hiện 03 phương tiện có gắn các thiết bị đặc thù để bơm hút cát đang neo đậu tại khu vực trên, cụ thể:
Trung tá Nguyễn Thế Thuận – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông trực tiếp chỉ đạo bắt giữ phương tiện

Phương tiện ghe (gỗ) không có biển số đăng ký, trên phương tiện có một số trang thiết bị như: máy bơm, đầu bơm, ống bơm, một số dụng cụ để bơm hút cát và máy chạy phương tiện.

Phương tiện có gắn một số trang thiết bị để bơm hút cát

Qua làm việc ban đầu, ông Rầu Ngọc Riêm, sinh năm 1994, thường trú tại ấp Vĩnh Tuy, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai nhận là chủ của cả 03 phương tiện trên. Tại thời điểm kiểm tra, Ông Riêm chưa xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy cùng Công an xã Long Tân làm việc với chủ phương tiện

Tổ công tác đã phối hợp Công an xã Long Tân tiến hành đưa phương tiện về bến tạm giữ và lập hồ sơ để tiếp tục xác minh, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phương tiện vi phạm tạm giữ tại bến thủy Phòng Cảnh sát giao thông

Tiếp tục thực hiện cao điểm về kiểm tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Công an tỉnh trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, xử lý các hành vi các hành vi tự ý hoán cải thay đổi công năng sử dụng của phương tiện hoặc lắp thêm các trang thiết bị để bơm hút cát và các hành vi liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản (cát) trái phép trên tuyến sông.
Phòng Cảnh sát giao thông