Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Công an Đồng Nai tổ chức Lễ Chào cờ Tổ quốc tháng 5/2022
Sáng ngày 04/5/2022, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ Chào cờ Tổ quốc tháng 5/2022. Đồng chí Thiếu tướng Vũ Hồng Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi Lễ. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện, thành phố; Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn, Đồn Công an Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh Lễ Chào cờ Tổ quốc tháng 5/2022
Toàn cảnh Lễ Chào cờ Tổ quốc tháng 5/2022

Phát biểu tại Lễ Chào cờ, đồng chí Thiếu tướng Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật mà toàn lực lượng Công an tỉnh đã đạt được trong tháng 4/2022. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đánh giá, với khí thế hào hùng và tinh thần chiến thắng 30/4 bất diệt, toàn lực lượng Công an Đồng Nai đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo cả hệ thống chính trị triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn có kỳ nghỉ Lễ 30/4, 01/5 và đón mừng ngày Tết thống nhất non sông trong bình yên, hạnh phúc.
Các mặt công tác đảm bảo an ninh chính trị được chủ động triển khai hiệu quả, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, khủng bố, phá hoại. Khí thế tấn công, trấn áp các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục được duy trì mạnh mẽ, làm tan rã, vô hiệu hóa hoạt động của từng loại tội phạm. Điều tra làm rõ 120 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, bắt xử lý trên 300 đối tượng. Số vụ tội phạm về đánh bạc, tổ chức đánh bạc; số vụ tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy, kinh tế, môi trường đều được phát hiện, xử lý nhiều hơn tháng 3/2022.
Đồng chí Thiếu tướng Vũ Hồng Văn -
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy,
Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ Chào cờ
Đồng chí Thiếu tướng Vũ Hồng Văn -
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy,
Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ Chào cờ

Trong đó, quán triệt phương châm “xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực” đối với đấu tranh tội phạm kinh tế, tham nhũng; Công an tỉnh đã xác minh, điều tra; khởi tố một số vụ án, khởi tố nhiều bị can là cán bộ, đảng viên giữ chức vụ trong hệ thống chính trị có các hành vi phạm tội, gây thiệt hại cho ngân sách, tài sản của Nhà nước. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, an ninh, an toàn để Đồng Nai ngày càng phát triển giàu mạnh. Kết quả này đã tạo ra sự lan tỏa và hiệu ứng tích cực trong toàn xã hội; được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành và quần chúng Nhân dân quan tâm theo dõi, đồng tình ủng hộ.
Công tác bắt, vận động đầu thú đối tượng truy nã tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả và ngay trong những ngày nghỉ Lễ 30/4 , 01/5, các lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an Đồng Nai lập được chiến công đặc biệt xuất sắc, phối hợp Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an và Công an tỉnh Yên Bái tổ chức truy bắt thành công nhóm 03 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, sử dụng vũ khí gây án Giết người tại tỉnh Yên Bái ngày 14/4/2022, sau đó bỏ trốn vào địa bàn Đồng Nai. Thu giữ 02 khẩu súng quân dụng, 68 viên đạn và một số vật chứng liên quan; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia truy bắt, quần chúng Nhân dân và các đối tượng.
Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được tăng cường chỉ đạo quyết liệt. Phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an xã, phường, thị trấn trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án dữ liệu quốc gia về dân cư, đảm bảo “đúng, đủ, sống, sạch”. Tập trung lực lượng, phương tiện tổ chức làm việc trong cả thời gian nghỉ lễ, để kịp thời thu nhận, cấp Căn cước công dân cho học sinh trong độ tuổi sinh năm 2004 và 2007.
Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đạt được nhiều kết quả tích cực. Tai nạn giao thông trong tháng 4/2022 được kéo giảm 5,88% số vụ và 37,5% số người chết so với tháng 3/2022. Không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân tham gia giao thông trong dịp Lễ 30/4 và 01/5.
Các mặt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác hồ sơ, kỹ thuật, trinh sát nghiệp vụ và kỹ thuật hình sự đã góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và đấu tranh phòng chống tội phạm.
Cùng với việc kiện toàn tổ chức Đảng và tổ chức bộ máy Công an tỉnh theo đúng quy trình, quy định, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; các biện pháp để siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành điều lệnh, quy chế, quy trình công tác; chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân của cán bộ chiến sĩ tiếp tục được quan tâm thực hiện thường xuyên. Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, rèn cán, luyện quân và phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, Hội thao trong toàn lực lượng. Tạo không khí thi đua sôi nổi và động lực mạnh mẽ để từng cán bộ chiến sĩ nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Các hoạt động tình nghĩa, chung sức cùng cộng đồng và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, có hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng được quan tâm chỉ đạo, đề xuất kịp thời; như tổ chức trao thưởng xứng đáng đối với đồng chí Đại úy Thái Ngô Hiếu - cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh đã có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy để cứu sống 04 người bị đuối nước. Vận động toàn lực lượng Công an tỉnh đóng góp trên 02 tỷ đồng hỗ trợ đồng chí Trung úy Tô Bá Diệu - Cán bộ Công an huyện Cẩm Mỹ đang điều trị bệnh hiểm nghèo và hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ tích cực hưởng ứng và tham gia Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đối với 19 trẻ em trên địa bàn tỉnh mồ côi cha, mẹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, các hoạt động xã hội, tình nghĩa chung sức cùng cộng đồng thời gian qua đã tạo sự lan tỏa rất lớn trong toàn xã hội về tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình đồng chí, đồng bào và hình ảnh cao đẹp của Người chiến sĩ Công an Đồng Nai “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Lãnh đạo và CBCS dự Lễ chào cờ
Lãnh đạo và CBCS dự Lễ chào cờ

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, cộng đồng trách nhiệm; tập trung rà soát và quyết liệt triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác trên từng lĩnh vực, địa bàn được phân công phụ trách; bảo đảm theo đúng chương trình, kế hoạch, lịch công tác trọng tâm và các chỉ tiêu công tác Công an đã được lãnh đạo Bộ Công an giao cho Công an Đồng Nai trong năm 2022. Đồng thời, quyết tâm và nỗ lực phấn đấu để thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại buổi làm việc của tập thể Thường trực Tỉnh ủy với Đảng ủy Công an tỉnh là “Lực lượng Công an Đồng Nai đã lấy lại được “phong độ” toàn diện trên các mặt công tác và sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, để “phong độ” này trở thành “đẳng cấp” của Công an Đồng Nai”./.
Ban Biên tập

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​