Tân Phú: Chìm xuồng, 6 người bị rơi xuống Hồ Đa Tôn
Vào lúc 16h ngày 9/5/2022, tại Hồ Đa Tôn, xã Thanh Sơn huyện Tân Phú xảy ra vụ chìm thuyền, khiến 6 người rơi xuống nước, trong đó có 3 người đã được cứu kịp thời, 01 người tử vong trên đường đi cấp cứu còn 2 người mất tích.

Đến 20h20 lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm 02 người mất tích còn lại

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ ngày 9/5/2022, tại nhà ông Trần Thanh Việt (sinh năm 1982) ngụ ấp Đa Tôn, xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, anh Việt cùng 05 người thân bên nhà vợ gồm Hứa Văn Thành (sinh năm 1987), Triệu Văn Bích (sinh năm 1967), Nông Văn Đáp (sinh năm 1968), Lý Văn Nổi (sinh năm 1971) và thanh niên tên Nguyên (chưa rõ lai lịch) cà 05 đều ngụ huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) tổ chức ăn nhậu. Sau khi ăn nhậu xong đến khoảng 15h cùng ngày cả nhóm di chuyển lên khu vực Hồ Đa Tôn, ông Việt lấy xuồng máy chở 05 người ra đảo thăm văn phòng của Hợp tác xã Đa Tôn, khi xuồng chở người còn cách bờ đảo khoảng 100m thì gặp gió lớn, sóng đánh mạnh nước tràn vào xuồng làm chìm xuồng, khiến tất cả mọi người đều rơi xuống nước. Nhận được tin báo, Công an huyện Tân Phú đã phối hợp cùng người dân đánh cá trục vớt được 4 nạn nhân gồm các ông: Thành, Bích, Việt, Nổi. Sau khi được lực lượng công an và y tế huyện tiến hành sơ cứu ban đầu, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nhưng ông Nổi đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Hiện Công an huyện Tân Phú đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm 2 ông Đáp và ông Nguyên và điều tra nguyên nhân vụ việc trên.
Hồng Nam