Phòng An ninh chính trị nội bộ kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an nhân dân
Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (ANCTNB) Công an nhân dân (10/5/1958 - 10/5/2022), Phòng An ninh chính trị nội bộ long trọng tổ chức buổi họp mặt, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp, bày tỏ sự tri ân đối với các thế hệ đi trước, đồng thời thắt chặt mối quan hệ với các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, trường học trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ.
Đồng chí Thượng tá Nông Thanh Tuấn - Bí thư Đảng ủy cơ sở, Trưởng Phòng chủ trì buổi họp mặt. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ chiến sĩ Phòng ANCTNB. Đơn vị còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Công an tỉnh, nguyên Lãnh đạo Phòng ANCTNB qua các thời kỳ, các đồng chí Lãnh đạo các Phòng thuộc Công an tỉnh và sự hiện diện của Lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, sở, ban, ngành, trường học trên địa bàn tỉnh.
Ngày 10/5/1958, trên cơ sở đề xuất của Bộ Công an, Ủy ban Kiện toàn tổ chức Trung ương quyết định tách lực lượng bảo vệ nội bộ ra khỏi lực lượng chính trị, thành lập Vụ Bảo vệ cơ quan trực thuộc Bộ Công an. Kể từ đó đến nay, ngày 10/5 hằng năm được lấy là ngày truyền thống của lực lượng ANCTNB Công an nhân dân. Với bề dày lịch sử 64 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng ANCTNB qua các thời kỳ nói chung, lực lượng ANCTNB Công an tỉnh Đồng Nai đã gặt hái được rất nhiều chiến công, luôn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế, an sinh xã hội tại tỉnh nhà. Trải qua nhiều lần thay đổi về mô hình, cơ cấu, tổ chức, bộ máy, dù ở thời điểm nào, lực lượng ANCTNB Công an Đồng Nai luôn nêu cao tinh thần kiên định, vững vàng, trung thành, mưu trí, sáng tạo; luôn trên tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Thượng tá Nông Thanh Tuấn – Bí thư ĐUCS, Trưởng phòng ANCTNB nhấn mạnh: Các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống của lực lượng ANCTNB Công an nhân dân không đơn thuần chỉ là hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống vẻ vang, khơi gợi lòng tự hào trong mỗi cán bộ chiến sĩ của lực lượng ANCTNB trong suốt chiều dài hình thành và phát triển, mà còn là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, chiến sĩ. Thông qua đó, thể hiện tinh thần cầu tiến, học hỏi và sẻ chia kinh nghiệm, hướng đến nâng cao chất lượng công tác thực chất, hiệu quả hơn. Đồng thời, thể hiện truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, đó là đạo lý “Tôn sư, trọng đạo”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, khắc cốt ghi tâm những công lao, đóng góp của các thế hệ đi trước để kế thừa và phát huy, tô thắm thêm bề dày truyền thống, trang sử vẻ vang của lực lượng ANCTNB.
Trong ngày 10/5/2022, giải bóng chuyền đôi nam, nữ phối hợp đã thi đấu sôi nổi. Giải đấu quy tụ 08 đội bóng thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Sau thời gian giao lưu, tranh tài, dưới sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các cổ động viên, giải đấu đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội tuyển Trường Đại học Công nghệ Miền Đông.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG

Đội bóng chuyền Phòng An ninh chính trị nội bộ

Lễ trao giải bóng chuyền

Phạm Hùng