Họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953-13/5/2022)
Ngày 12/5/2022, tại Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953-13/5/2022).

Lãnh đạo, CBCS phòng An ninh kinh tế tại buổi họp mặt ngày truyền thống 69 năm
xây dựng và trưởng thành của lực lượng ANKT Công an Đồng Nai.
Lãnh đạo, CBCS phòng An ninh kinh tế tại buổi họp mặt ngày truyền thống 69 năm
xây dựng và trưởng thành của lực lượng ANKT Công an Đồng Nai.

Ngày 13/5/1953, Bộ Công an đã ban hành Quyết định thành lập lực lượng bảo vệ an ninh kinh tế, đánh dấu sự ra đời của lực lượng bảo vệ An ninh kinh tế Công an nhân dân và ngày này đã trở thành ngày truyền thống vẻ vang của lực lượng bảo vệ An ninh kinh tế Công an nhân dân.
Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; đất nước hoàn toàn giải phóng và bước sang giai đoạn đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế, từ lãnh đạo đến CBCS phòng An ninh kinh tế đã từng bước khắc phục mọi khó khăn, xây dựng tập thể đơn vị đoàn kết vững mạnh, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ An ninh kinh tế chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng mọi mặt yêu cầu của nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới, góp phần tiếp tục nối dài những trang sử vẻ vang của lực lượng an ninh kinh tế nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung.
69 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã lập nên nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần cùng các lực lượng chức năng khác bảo vệ vững chắc an ninh chính trị và TTXH trên địa bàn tỉnh. Nổi bật, lực lượng An ninh kinh tế đã phát hiện, tổ chức triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hoạt động phức tạp liên quan An ninh quốc gia liên quan trên lĩnh vực kinh tế như: Chuyên án “VINAHUCO” lợi dụng chính sách thu hút đầu tư nước ngoài để thành lập công ty hoạt động lừa đảo; chuyên án đấu tranh trộm cước viễn thông; vụ án đối tượng Trần Văn Vinh cùng đồng bọn “làm và lưu hành tiền giả”; chuyên án lợi dụng mạng internet để “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và chuyên án sử dụng mạng máy tính nội bộ của công ty có vốn đầu tư nước ngoài để “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Ghi nhận những chiến công đặc biệt xuất sắc, lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.
Phát huy truyền thống và thành tích đạt được, tại buổi họp mặt ôn lại truyền thống lực lượng An ninh kinh tế, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Nam - Trưởng phòng đã nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục thực hiện trong thời gian tới:
- Tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả mà các thế hệ trước đã xây dựng, cùng nhau đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức; năng động, sáng tạo trong công tác nhằm đáp ứng ngày càng cao nhiệm vụ chính trị đặt ra trong tình hình mới.
- Giáo dục truyền thống cách mạng, xây dựng lập trường chính trị tư tưởng vững chắc cho đội ngũ CBCS làm công tác bảo vệ an ninh kinh tế.
- Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình từ xa, từ bên ngoài và từ cơ sở nhằm phát hiện những vấn đề phức tạp, bức xúc nảy sinh trong quá trình hội nhập nhất là trong lĩnh vực kinh tế mũi nhọn như dầu khí, ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư nước ngoài, viễn thông… để phục vụ việc lựa chọn đối tác, xác định đối tượng và đối sách phù hợp.
- Tham mưu đề xuất và phối hợp giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nảy sinh; phối hợp xử lý các vụ việc như đình công, lãn công, khiếu kiện đất đai,… đảm bảo lợi ích nhà nước, doanh nghiệp và người lao động, không để trở thành “điểm nóng”, không để kẻ địch lợi dụng vu cáo ta.
- Chủ động phối hợp với công an các đơn vị, địa phương chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm tham nhũng, lừa đảo kinh tế, khủng bố, tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tiền giả, rửa tiền, tội phạm mới, tội phạm sử dụng công nghệ cao…
Đ/c Thượng tá Nguyễn Hữu Nam - Trưởng phòng An ninh kinh tế phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt kỷ niệm 69 năm thành lập lực lượng ANKT Công an Đồng Nai.

Nhân dịp này, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho CBCS giao lưu thi đấu bóng chuyền. Thông qua các hoạt động để giáo dục và ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh kinh tế; động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ phát huy truyền thống, tích cực rèn luyện phẩm chất cách mạng, đạo đức lối sống, nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; động viên, khích lệ cán bộ chiến sỹ hăng hái thi đua, lập thành tích xuất sắc trên tất cả các mặt công tác, tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhận thức và hành động cách mạng, đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì ANTQ”, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

1 số hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm thành lập lực lượng ANKT Công an Đồng Nai.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Hữu Nam - Trưởng phòng
trao giải thưởng bóng chuyền cho các Đội thi đấu
nhân kỷ niệm 69 năm thành lập lực lượng ANKT Công an Đồng Nai.
Đ/c Thượng tá Nguyễn Hữu Nam - Trưởng phòng
trao giải thưởng bóng chuyền cho các Đội thi đấu
nhân kỷ niệm 69 năm thành lập lực lượng ANKT Công an Đồng Nai.

Phòng ANKT