Tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý xe cho Công an cấp huyện, cấp xã
Sáng 12/5, tại Hội trường Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tập huấn cấp giấy chứng nhận sử dụng phần mềm đăng ký xe và phân cấp công tác đăng ký xe ô tô, mô tô cho các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Công an các huyện, Thành phố. Dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Trần Trọng Thủy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh.
Tham dự tập huấn có 350 học viên được chia làm 2 lớp, thời gian tập huấn mỗi lớp là 02 ngày (Lý thuyết, thực hành, viết bài thu hoạch).
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Thông tư 58 của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Thông tư 59 của Bộ Công an quy định công tác nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Thông tư số 15 của Bộ Công an quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND; Thông tư số 16 của Bộ Công an quy định một số mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông và các văn bản có liên quan… Sau phần lý thuyết, các học viên được thực hành đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô trên máy tính và giải đáp những thắc mắc liên quan đến quá trình thực hiện. Kết thúc đợt tập huấn, các học viên sẽ viết bài thu hoạch về những kiến thức được tập huấn.
Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Công an tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc lớp tập huấn, Thượng tá Trần Trọng Thủy, Trưởng phòng CSGT nhấn mạnh “Lớp tập huấn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các cán bộ làm công tác đăng ký xe của Công an các đơn vị, địa phương. Đây là những kiến thức nền tảng của công tác đăng ký xe, là hành trang cho CBCS phục vụ tốt công tác này tại đơn vị mình”.
Thượng tá Trần Trọng Thủy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc lớp tập huấn

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả, chất lượng, đồng chí Trưởng phòng CSGT đề nghị Công an các đơn vị, địa phương có cán bộ tham gia lớp tập huấn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí tham gia học tập đầy đủ, đảm bảo thời gian lên lớp đúng quy định; CBCS tham gia tập huấn phải chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp học và Điều lệnh CAND. Đồng thời, xác định rõ việc tập huấn các thông tư của Bộ Công an quy định về nghiệp vụ đăng ký xe vừa nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ của người cán bộ CAND.
Qua tập huấn, kịp thời trang bị, cập nhật, bồi dưỡng kiến thức cho CBCS làm công tác đăng ký xe nắm vững các quy định, quy trình cấp, đổi, cấp lại, thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; sử dụng thành thạo phần mềm đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Giới thiệu hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung Cảnh sát giao thông. Đồng thời, xây dựng, củng cố đội ngũ cán bộ làm công tác đăng ký xe của Công an tỉnh đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác.
T.H