Biên Hòa: Bắt khẩn cấp 02 đối tượng cướp giật tài sản
Ngày 14/5/2022, Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ hình sự 02 đối tượng gồm Lê Bảo Cường (sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú: phường 5, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Thành Phước (sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú: xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) để điều tra, xử lý về hành vi cướp giật tài sản.
Lấy lời khai đối tượng Lê Bảo Cường

Trước đó, Cường và Phước bàn bạc cùng nhau đến thành phố Biên Hòa tìm kiếm nạn nhân có sơ hở để cướp giật tài sản bán lấy tiền tiêu xài. Theo bàn bạc, Cường sẽ điều khiển xe môtô giật tài sản của người bị hại, còn Phước sẽ điều khiển xe môtô chạy sau để cản trở những người truy đuổi.
Đến 03h00' ngày 12/4/2022, tại khu phố 3, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, phát hiện anh L.Ng.M.N (ngụ tại phường Quyết Thắng) đang cầm 01 túi xách bên trong có một bộ máy quay phim (giá trị hơn 416 triệu đồng) nên đối tượng Cường đi lại gần rồi cướp giật chiếc túi, sau đó cả 02 tẩu thoát và bán được 70 triệu đồng chia nhau tiêu xài.
Sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Biên Hòa đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, huy động lực lượng điều tra, truy bắt được 02 đối tượng. Tại cơ quan Công an, cả 02 đối tượng đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời, cùng khai nhận đã thực hiện khoảng 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Biên Hòa, gần đây nhất là 03 vụ cướp giật dây chuyền tại địa bàn các phường Tam Hòa, Hố Nai trong ngày 11/5/2022.
Vụ việc đang được Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Đối tượng Nguyễn Thành Phước cùng phương tiện gây án

Công an thành phố Biên Hòa đề nghị những ai là nạn nhân của nhóm đối tượng trên liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Biên Hòa để trình báo, có cơ sở xử lý các đối tượng theo quy định.
Hồng Nam