Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an kiểm tra công tác thi hành án phạt tù tại Công an tỉnh
Ngày 17/5/2022, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an tiến hành kiểm tra công tác thi hành án phạt tù tại Công an tỉnh. Đoàn kiểm tra do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Tuyến, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an làm trưởng Đoàn cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Tuyến, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng – Bộ Công an
phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra
phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự (THAHS) Công an tỉnh và các đồng chí Phó Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an tỉnh, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an TP. Biên Hòa, Long Khánh và các huyện cùng dự.
Đồng chí Đại tá Lê Quang Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến

Sau khi nghe Công an tỉnh báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù thời điểm từ ngày 15/12/2020 đến ngày 15/4/2022, Đoàn trực tiếp kiểm tra tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Nhà tạm giữ Công an TP. Biên Hòa về hồ sơ sổ sách, báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và giáo dục người chấp hành án phạt tù; trực tiếp kiểm tra về nơi ăn, ở, bệnh xá, nhà kỷ luật, nơi bán hàng căn tin, nơi lao động của phạm nhân; làm việc với các Đội nghiệp vụ; gặp và thăm hỏi một số phạm nhân về việc tạm giữ và chế độ chính sách đối với phạm nhân.
Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an đánh giá, nhận xét sau kiểm tra

Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản các đơn vị đã thực hiện đúng các quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam; Luật thi hành án hình sự và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn về công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù, chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra chấn chỉnh công tác thi hành án phạt tù, bảo đảm tiếp nhận thông tin, nắm tình hình phục vụ chỉ huy, quản lý điều hành công tác được thực hiện thông suốt, thống nhất từ Bộ Công an tới Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố Biên Hòa, Long Khánh và các đơn vị nghiệp vụ liên quan được giao một số nhiệm vụ trong công tác thi hành án phạt tù theo quy định của Luật thi hành án hình sự và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan … đồng thời đoàn đã chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót đề nghị Công an tỉnh có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời.
Hồng Nam