Họp Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Đề án 06
Sáng ngày 20/5/2022, tại Văn phòng UBND tỉnh, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 06 đã tổ chức họp đánh giá tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh, tham dự có các đồng chí là thành viên của các Sở, Ngành và đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công ty điện lực Đồng Nai.
Đồng chí Đại tá Trần Ngọc Minh - Tổ phó Thường trực Tổ giúp việc - Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Đại tá Trần Ngọc Minh - Tổ phó Thường trực Tổ giúp việc - Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, chủ trì Hội nghị đã báo cáo tóm tắt tiến độ triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh, đánh giá những kết quả đạt được, dự kiến những nhiệm vụ tiếp theo mà từng thành viên Tổ giúp việc cần tham mưu cho đơn vị mình triển khai thực hiện theo chức năng chuyên ngành để đảm bảo đúng tiến độ thực hiện Đề án 06 theo lộ trình của Chính Phủ đề ra.
Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo - Tổ phó Tổ giúp việc - Giám đốc Trung tâm
hành chính công tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo - Tổ phó Tổ giúp việc - Giám đốc Trung tâm
hành chính công tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo của các thành viên Tổ giúp việc, hầu hết các Sở, Ngành đã bám sát chỉ đạo theo ngành dọc của mình để triển khai rà soát, đưa ra lộ trình tái cấu trúc, cắt giảm thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp, chuẩn bị cho việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Ông Trần Minh Tân - Phó Trưởng phòng CNTT&VT - Sở Thông tin và truyền thông
phát biểu tại Hội nghị
Ông Trần Minh Tân - Phó Trưởng phòng CNTT&VT - Sở Thông tin và truyền thông
phát biểu tại Hội nghị

Thành viên Tổ giúp việc thảo luận

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đại tá Trần Ngọc Minh đề nghị từng thành viên của Tổ giúp việc phải là những hạt nhân trong công tác tham mưu triển khai thực hiện Đề án 06, cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong tham mưu, giúp việc cho Ban chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án theo lộ trình, nhất là việc ưu tiên triển khai thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu. Đồng thời, đề nghị các Sở, Ngành, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng chung tay thực hiện việc tuyên truyền cho người dân, cán bộ, viên chức và quân nhân về các tiện ích của Đề án 06 mang lại cho người dân, doanh nghiệp; tích cực tham gia phối hợp cùng lực lượng Công an cơ sở trong công tác làm sạch, làm giàu dữ liệu dân cư; đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử, làm thẻ Căn cước công dân gắn chíp để được tích hợp các thông tin y tế, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, thẻ tín dụng,… phục vụ các nhu cầu đa dạng của người dân khi giao dịch trên môi trường mạng. Đây cũng là mục tiêu trong việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của tỉnh Đồng Nai.
Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội