Hội phụ nữ cơ sở Phòng An ninh chính trị nội bộ triển khai thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch bệnh Covid-19 do Ban Thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh triển khai; Hội phụ nữ cơ sở Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xây dựng kế hoạch, phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng chương trình.
Ngày 23/5/2022, Hội phụ nữ cơ sở Phòng An ninh chính trị nội bộ đã tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và nhận đỡ đầu cháu Ngô Cao Nguyên, sinh ngày: 16/02/2015, học sinh lớp 1/11 trường Tiểu học Trảng Dài; thường trú tại tổ 26, khu phố 4B, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.
Tại buổi gặp gỡ, ông Ngô Văn Bằng (bố của cháu Nguyên) cho biết: Vợ ông bị nhiễm Covid qua đời tháng 7/2021. Đây là một cú sốc lớn cho gia đình, nhất là các con còn nhỏ chưa cảm nhận được nỗi đau mất mẹ; hiện cháu lớn nhất 17 tuổi phải bỏ học để đi làm thuê, 01 cháu đang học lớp 6, 01 cháu đang học lớp 5 và cháu Nguyên đang học lớp 1, ông Bằng làm nghề cắt cỏ mướn thu nhập không ổn định.
CBCS Phòng An ninh CTNB tham gia hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Trước sự mất mát và khó khăn của gia đình, Đảng ủy, lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ đã quan tâm, phát động toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phát huy truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, toàn thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị cùng tham gia đóng góp, hỗ trợ nguồn lực giúp Hội phụ nữ cơ sở làm tốt vai trò “Mẹ đỡ đầu” đối với cháu Ngô Cao Nguyên. Ngoài việc hỗ trợ tiền mặt 500.000đ/tháng trong 05 năm (2022 – 2027), Hội phụ nữ cơ sở Phòng An ninh chính trị nội bộ còn hỗ trợ thêm các nhu yếu phẩm (như quần áo, sữa, đồ dùng học tập…) cho cháu Nguyên vào đầu năm học, các dịp lễ, tết hoặc đưa đón cháu tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết trung thu; đồng thời phân công cán bộ, hội viên thường xuyên thăm hỏi, chăm lo về giáo dục sức khỏe, tâm lý và bồi đắp về tinh thần, giúp cháu mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn và có cơ hội được phát triển toàn diện.

Đ/c Thượng tá Nông Thanh Tuấn - Trưởng phòng An ninh CTNB trao số tiền do CBCS đóng góp cho Hội Phụ nữ cơ sở đơn vị để triển khai thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Tại buổi thăm hỏi ngày 23/5/2022, Hội phụ nữ cơ sở Phòng An ninh chính trị nội bộ và gia đình đã ký giao ước về việc nhận đỡ đầu cháu Ngô Cao Nguyên; đồng thời trao số tiền hỗ trợ 02 tháng là 1.000.000đ và 01 phần quà trị giá 500.000đ. Đại diện gia đình, ông Ngô Văn Bằng gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, lãnh đạo và Hội phụ nữ cơ sở Phòng An ninh chính trị đã quan tâm, kết nối và nhận đỡ đầu cháu Ngô Cao Nguyên; là động lực cho gia đình vượt qua đau thương, mất mát và khó khăn để nuôi dạy các con khôn lớn, trưởng thành.
Hội Phụ nữ cơ sở Phòng An ninh Chính trị nội bộ trao số tiền hỗ trợ 1.000.000đ và phần quà trị giá 500.000đ cho cháu Ngô Cao Nguyên.

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội phụ nữ cơ sở Phòng An ninh chính trị nội bộ đã góp thêm một viên gạch hồng để cùng Hội phụ nữ Công an tỉnh quyết tâm thực hiện tốt chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nâng lên giá trị và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và những nữ chiến sĩ Công an Đồng Nai nói riêng, những người “Mẹ đỡ đầu” đầy yêu thương và trách nhiệm.
Đỗ Thị Bích Ngọc