Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Phòng An ninh Nội địa trao tặng học bổng và phát động chương trình “Tóc xanh cho em” tại Trường Khiếm thính Hoa Lan
Nhằm tổ chức các hoạt động động thiết thực mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” và chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Công an tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027, chào mừng thành công Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; Sáng ngày 27/5/2022, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng An ninh Nội địa Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các mạnh thường quân tổ chức đến thăm, trao tặng quà cho các em thiếu nhi tại trường tại Trường Khiếm thính Hoa Lan phường Bình Đa, TP. Biên Hòa
Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo, Chỉ huy, đoàn viên, hội viên phòng An ninh Nội địa; Tu sỹ Dòng Nữ tỳ Thánh thể Việt Nam; Các mạnh thường quân cùng Ban Giám hiệu và 95 em học sinh Trường Khiếm thính Hoa Lan.
Đ/c Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn - Phó Trưởng phòng An ninh Nội địa phát biểu khai mạc.

Tại đây,Đoàn đã trao tặng 50 vỉ pin máy trợ thính và 25 phần quà, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên học tập tốt với số tiền hơn 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng). Đồng thời, phát động Chương trình tình nguyện “Tóc xanh cho em” - Chương trình có sự phối hợp của cán bộ, chiến sỹ phòng An ninh Nội địa và Hệ thống Cắt tóc nam Manly Phúc Lâm - HP Barbershop tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em tại Trường Khiếm thính Hoa Lan vào mỗi thứ Sáu của tuần cuối tháng trong năm 2022. Được biết, Trường Khiếm thính Hoa Lan, phường Bình Đa, TP. Biên Hòa thuộc Dòng Nữ tỳ Thánh thể Việt Nam được thành lập từ năm 1993. Hằng năm, Trường khiếm thính Hoa Lan nhận, đào tạo nhiều học sinh khiếm thính có độ tuổi từ 5 - 16 tuổi trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các em được học theo chương trình của Bộ Giáo dục đào tạo, sau khi ra trường các em được trường hướng nghiệp, tạo việc làm, hoà nhập cuộc sống.
Phòng An ninh Nội địa và Hệ thống Cắt tóc nam Manly Phúc Lâm - HP Barbershop tặng biểu trưng Chương trình tình nguyện “Tóc xanh cho em”

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn - Phó Trưởng phòng An ninh Nội địa chia sẻ: Đây là những phần quà, việc làm tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tình cảm sâu sắc của đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh Nội địa - Công an tỉnh cũng như các mạnh thường quân trong Đoàn dành cho các em, với mong muốn chia sẻ bớt những khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt, học tập của các em. Đồng thời, mong muốn tập thể quý Tu sỹ Dòng Nữ tỳ Thánh thể Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống “tốt đời, đẹp đạo”, tận tâm, tận tuỵ với công việc, khắc phục khó khăn, gian khổ, lan toả yêu thương, giúp các em hoàn thiện bản thân, vẫn là người có ích cho gia đình, xã hội.
Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Phòng An ninh Nội địa tặng quà và học bổng cho các em học sinh Trường Khiếm thính Hoa Lan.

Tu sỹ Vũ Thị Phi - Phụ trách tu viện Nữ tỳ Thánh thể Bình Đa và Trường khiếm thính Hoa Lan thay mặt cho tu sỹ - giáo viên trường và các em học sinh gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo, chỉ huy, đoàn viên, hội viên Phòng An ninh nội địa cũng như các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, mất mát đối với các em học sinh của trường. Đây là những tình cảm, nguồn động viên vô cùng to lớn để tập thể giáo viên, công nhân viên nhà trường tiếp tục tận tâm, tận tụy với nghề, khắc phục khó khăn, gian khổ, giúp đỡ các em trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Đoàn viên Phòng An ninh Nội địa tham gia cắt tóc miễn phí cho các em học sinh Trường Khiếm thính Hoa Lan.

ĐTN - HPN PHÒNG AN NINH NỘI ĐỊA