Công an huyện Xuân Lộc tổ chức tự kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 06 tháng đầu năm 2022
Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC&CNCH) 06 tháng đầu năm 2022, ngày 25/5/2022, Công an huyện Xuân Lộc đã tổ chức tự kiểm tra nghiệp vụ CC&CNCH cho cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH.
Đồng chí Thượng úy Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Đội trưởng quán triệt
về nội dung, hình thức kiểm tra nghiệp vụ CC và CNCH
Đồng chí Thượng úy Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Đội trưởng quán triệt
về nội dung, hình thức kiểm tra nghiệp vụ CC và CNCH

Nội dung kiểm tra tập trung vào các kỹ năng, kỹ thuật cá nhân như: Các nút buộc dây vào bộ phận kiến trúc và buộc dây cứu người.
Các cán bộ, chiến sỹ tham gia các kỹ năng, kỹ thuật cá nhân

Ngoài các kỹ thuật cá nhân, cán bộ, chiến sỹ phải kiểm tra các nội dung phối hợp tập thể, các đội hình chữa cháy: đội hình chữa cháy 1 lăng A có vòi hút, Đội hình chữa cháy 1 lăng A hút nước bằng bơm dòng, Đội hình chữa cháy sử dụng lăng phun bọt,…
Các cán bộ, chiến sỹ tham gia kiểm tra đội hình chữa cháy cơ bản

Qua buổi kiểm tra lý thuyết và thực hành, tất cả CBCS đều hoàn thiện các kỹ năng, vững vàng hơn về tâm lý; biết chỉ huy và áp dụng linh hoạt, xử lý từng tình huống khác nhau, đáp ứng yêu cầu với mọi tình huống cháy, nổ và sự cố tai nạn xảy ra, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Xuân Lộc ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại./.
Văn Hơn