Công an tỉnh tổ chức chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ
Sáng ngày 03/6/2022, tại xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ hơn 150 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đã được CBCS Bệnh xá Công an tỉnh phối hợp đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tiến hành khám sàng lọc, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí và trao tặng những phần quà thiết thực, ý nghĩa. Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Y tế Công an nhân dân (12/7/1947 - 12/7/2022).
Những phần quà thiết thực, ý nghĩa đã được Đoàn công tác trao tận tay các hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ

7h30’ sáng tại trụ sở Công an xã Lâm San người dân đã tập trung rất đông để được hướng dẫn khám sàng lọc, chuẩn đoán bệnh, tư vấn điều trị, cấp phát thuốc miễn phí và đặc biệt nhận những phần quà gồm nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, nước tương, thịt hộp…từ Đoàn công tác thiện nguyện xã hội do Công an tỉnh phối hợp Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tổ chức. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân nơi đây.

Ngay khi có mặt tại trụ sở Công an xã Lâm San, Đoàn công tác gồm 30 CBCS Công an tỉnh và đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã nhanh chóng tiến hành khám cho bà con

Vừa nhận phần quà từ tay Đoàn công tác của Công an tỉnh, bà Trần Thị Lý, năm nay đã ngoài 80 tuổi ngụ Ấp 4, xã Lâm San vui mừng chia sẻ: Nhà chỉ còn hai vợ chồng già, ông xã thì tai biến nằm một chỗ mấy năm nay rồi, tôi bị bệnh thoái hóa khớp gối nên đau nhức suốt…cuộc sống phụ thuộc tất vào con cháu. Từ khi dịch bệnh Covid-19 đến nay các con tôi cũng thất nghiệp nên gia đình càng rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Hôm nay nhận được phần quà này thật sự rất ý nghĩa, tôi chỉ biết gửi lời cảm ơn đến tập thể CBCS Công an tỉnh Đồng Nai đã quan tâm, san sẻ phần nào khó khăn cùng các bà con nghèo nơi đây, đặc biệt hơn hôm nay bà con chúng tôi còn được khám và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí nữa.

Đội ngũ y, bác sĩ 02 đơn vị hướng dẫn và tiến hành khám cho người dân

Công tác cấp phát thuốc được các y, bác sĩ chuẩn bị rất chu đáo, cẩn thận

Đón Đoàn công tác trong niềm hân hoan và sự phấn khởi, đồng chí Bùi Trung Đông - Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lâm San đã thay mặt Đảng ủy, chính quyền địa phương và bà con Nhân dân đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh, đội ngũ y bác sĩ đã sắp xếp thời gian, dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt về khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng những phần quà vừa thiết thực vừa ý nghĩa.

Những phần quà ý nghĩa đã được trao tận tay bà con nhân dân xã Lâm San

Thông qua hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, gia đình có công cách mạng, người dân nghèo nhằm chăm sóc, hỗ trợ, kiểm tra sức khỏe ban đầu giúp người dân kịp thời phát hiện bệnh, có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế, từ đó, các y bác sĩ tư vấn, giáo dục sức khỏe để người dân có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp. Qua đó, xây dựng hình ảnh đẹp về người CBCS y tế Công an tỉnh Đồng Nai vì nhân dân phục vụ.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm

Ngô Xuân