Phòng Cảnh sát giao thông liên tiếp phát hiện, bắt giữ phương tiện vận chuyển cát không rõ nguồn gốc.
Vào lúc 02 giờ 40 phút, ngày 17/6/2022 tại khu vực Cù lao Ba Xê, Km32, Sông Đồng Nai thuộc địa bàn phường Long Bình Tân, Tp Biên Hòa, Đồng Nai.
Thông qua công tác nắm tình hình và sử dụng một số biện pháp công tác nghiệp vụ, tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy phối hợp cùng Trạm Cảnh sát đường thủy Long Hưng và lực lượng Cảnh sát cơ động E29 (BCA đã phát hiện 02 phương tiện vận chuyển cát không rõ nguồn gốc xuất sứ, cụ thể:

Lực lượng Cảnh sát đường thủy phát hiện, kiểm tra phương tiện vận chuyển cát không rõ nguồn gốc

Phương tiện 1: ghe (gỗ) không có biển số đăng ký, do ông Nguyễn Hồng Thanh, sinh năm 1976, ngụ tại Ấp Phước Hội, xã Long Hưng, Tp Biên Hòa, Đồng Nai điều khiển đang vận chuyển khoảng trên phương tiện 35m3 cát; Phương tiện 2: sà lan biển số đăng ký LA-06628, trọng tải 54 tấn, công suất 55 Cv, do ông Trần Trọng Nguyên, sinh năm 1970, ngụ tại Ấp 6, Tân Ân, Cần Đước, Long An điều khiển đang vận chuyển khoảng 14m3 cát trên phương tiện.
Trước đó, vào lúc 02h30 ngày 16/7/2022 cũng tại khu vực trên, tổ công tác Phòng chống tội phạm của Đội Cảnh sát đường thủy cũng đã phát hiện, bắt giữ 01 phương tiện: ghe (gỗ), biển số đăng ký TG-6795, trọng tải 53 tấn, công suất 50Cv do ông Nguyễn Minh Được, sinh năm 1976, ngụ tại Ấp 2, Phước Tuy, Cần Đước, Long An đang vận chuyển trên phương tiện 09m3 cát.

Cát không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển trên phương tiện

Tại thời điểm kiểm tra, cả 03 người điều khiển phương tiện trên không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện. Tổ công tác đã tiến hành đưa phương tiện về bến tạm giữ của đơn vị để tiếp tục xác minh, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phương tiện vận chuyển cát bị tạm giữ tại Đội Cảnh sát đường thủy

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời phối hợp cùng các lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên các tuyến sông.
Phòng Cảnh sát giao thông