Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông
Sáng ngày 20/6/2022, đồng loạt các Đội, Trạm trực thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã tổ chức ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Trọng tâm của đợt cao điểm là ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiêp dẫn đến các vụ TNGT, nhất là TNGT gây hậu quả nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự. Phấn đấu kiềm chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và các vấn đề phức tạp trên tuyến giao thông.
Các Đội, Trạm trực thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đồng loạt ra quân trong sáng ngày 20/6/2022

Theo đó, đợt cao điểm được thưc hiện trong 03 tháng, từ ngày 20/6/2022 đến hết ngày 20/9/2022, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi vi phạm gồm: vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ; vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ; phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, cảng bến thủy nội địa không phép.
Hình ảnh các Đội, Trạm ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Phát biểu phát động tại lễ ra quân, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải chủ động xác định và dự báo sát, đúng tình hình, đề ra chỉ tiêu cụ thể, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, biện pháp phù hợp với từng tuyến, lĩnh vực được phân công phụ trách. Cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm các quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; nghiêm cấm can thiệp, tiếp cận can thiệp việc xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. Song song với quá trình thực hiện nhiệm vụ,các đơn vị thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như chấp hành việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT của lực lượng CSGT.
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ

Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đợt cao điểm, các Đội, Trạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, TTXH trên các tuyến đường sắt, đường bộ, đường thủy nhằm xử lý quyết liệt với các hành vi phạm pháp luật trên từng tuyến, lĩnh vực trọng điểm; xử lý nghiêm đối với các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ.
Phòng PC08