Công an tỉnh quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022
Chiều ngày 22/6, Công an tỉnh đã tổ chức triển khai đến Lãnh đạo, chỉ huy các Phòng nghiệp vụ và Công an các địa phương kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Toàn cảnh triển khai kế hoạch

Thượng tá Nông Thanh Tuấn, Trưởng Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh quán triệt chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh về bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2022, tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, tỉnh Đồng Nai có 31.591 thí sinh đăng ký dự thi, có 01 Ban in sao đề thi, 01 Ban chấm thi và 60 Điểm thi.

Thượng tá Lê Chí Hướng, Phó trưởng Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh triển khai Kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi

Kỳ thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là cơ sở để đánh giá chất lượng dạy và học, căn cứ để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh vào các trường đại học, giáo dục nghề nghiệp. Do vậy, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục, chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành lên phương án, kế hoạch tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng. Giao nhiệm vụ cụ thể cho các lực lượng nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan Kỳ thi như: “đường dây” tiêu cực, gian lận thi cử, lộ, mất đề thi, mua bán, sản xuất thiết bị công nghệ cao, tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận. Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Kỳ thi nói chung và công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi nói riêng; khắc phục những sơ hở, thiếu sót gây ảnh hưởng tiêu cực đến Kỳ thi; xử lý kịp thời những tình huống phức tạp, đột xuất do thiên tai, bão lụt, an toàn thực phẩm, công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra Kỳ thi. Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn tại các khu vực, địa điểm tổ chức Kỳ thi, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, cháy, nổ, an toàn giao thông./.
Văn Nhuệ