Công bố quyết định thành lập Công đoàn Công an tỉnh và công đoàn cơ sở
Chiều ngày 23/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn Công an tỉnh. Tham dự buổi Lễ có Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an; Trung tá Công Thanh Thảo, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn CAND; Thượng tá Đinh Văn Mạnh, Trưởng Ban Tổ chức Công đoàn Công an nhân dân (CAND).
Đại biểu dự Lễ công bố chúc mừng Ban chấp hành công đoàn lâm thời Công an tỉnh và Công đoàn cơ sở

Đồng chí Huỳnh Phước Sang, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và toàn thể công đoàn viên của các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Công an tỉnh.

Toàn cảnh Lễ công bố

Thượng tá Đinh Văn Mạnh, Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Công an nhân dân công bố các Quyết định của Công đoàn CAND

Đại biểu dự lễ

Trung tá Công Thanh Thảo, Chủ tịch Công đoàn CAND trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành công đoàn lâm thời Công an tỉnh

Lãnh đạo Cục Công tác Đảng và công tác chính trị và Lãnh đạo Công an tỉnh chúc mừng Ban chấp hành công đoàn lâm thời Công an tỉnh và Công đoàn cơ sở

Tại buổi Lễ Thượng tá Đinh Văn Mạnh, Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Công an nhân dân đã công bố các Quyết định của Công đoàn CAND về kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn Công an tỉnh Đồng Nai, chỉ định Ban chấp hành lâm thời và thành lập 21 Công đoàn cơ sở ở các đơn vị, Công an các huyện, thành phố, với 351 đoàn viên công đoàn là sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, công nhân viên lao động hợp đồng trong lực lượng Công an tỉnh. Các tổ chức Công đoàn trong lực lượng Công an tỉnh hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, quy định của Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam và những quy định khác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công an và Công đoàn CAND.

Ban Chấp hành Công đoàn CAND tặng quà cho đoàn viên công đoàn Công an tỉnh có hoàn cảnh khó khăn

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Trung tá Công Thanh Thảo, Chủ tịch Công đoàn Công an nhân dân phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tá Công Thanh Thảo, Chủ tịch Công đoàn Công an nhân dân chúc mừng Công đoàn Công an tỉnh Đồng Nai, chúc mừng toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn Công an tỉnh gia nhập tổ chức Công đoàn CAND. Tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, sự ủng hộ của cấp ủy lãnh đạo các đơn vị, địa phương, sự nhiệt tình, tâm huyết, cầu thị của cán bộ công đoàn, sự ủng hộ của tất cả đoàn viên, Công đoàn Công an tỉnh Đồng Nai sẽ sớm đi vào hoạt động ổn định, nề nếp, bắt nhịp nhanh với các hoạt động chung của các cấp công đoàn trong CAND, phát huy tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tổ chức các hoạt động phong trào thi đua yêu nước đóng góp vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành cũng như của từng đơn vị.

Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn lâm thời Công an tỉnh

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn lâm thời Công an tỉnh

Trung tá Công Thanh Thảo, Chủ tịch Công đoàn Công an nhân dân tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn lâm thời Công an tỉnh

Đồng chí Huỳnh Phước Sang, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn lâm thời Công an tỉnh

Chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn Công an tỉnh, Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Ban Chấp hành Công đoàn Công an tỉnh và lãnh đạo các đơn vị tăng cường chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng để mỗi đoàn viên dù công tác ở bất kỳ môi trường công tác nào cũng thấy được niềm vinh dự, trách nhiệm phấn đấu vươn lên của người đoàn viên Công đoàn Công an. Nhanh chóng ổn định điều kiện làm việc, khắc phục mọi khó khăn đi vào hoạt động thường xuyên, nề nếp, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn Công an tỉnh ngày càng vững mạnh. Tích cực tổ chức cho đoàn viên Công đoàn Công an tỉnh nhiệt tình hưởng ứng tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn CAND phát động và tham gia các hoạt động xã hội; đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp… Kịp thời báo cáo Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh để có biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Công an các đơn vị, địa phương tạo điều kiện thuận lợi để Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời Công an tỉnh và các Công đoàn cơ sở triển khai tổ chức thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Công đoàn Công an hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.
Dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn CAND đã tặng quà cho 15 đoàn viên công đoàn Công an tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.
Văn Nhuệ