Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp tổ chức tuyên truyền về biển đảo; phòng chống tác hại ma túy, tội phạm hình sự cho người dân trên địa bàn
Nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật cho nhân dân nói chung và cán bộ, giáo viên, học sinh THPT trên địa bàn huyện Nhơn Trạch nói riêng. Sáng ngày 23/6/2022, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Đoàn Trinh sát số 2 và Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức tuyên truyền phòng, chống tác hại ma túy, tội phạm hình sự và tuyên truyền biển đảo cho người dân và trên 250 em học sinh THPT trên địa bàn huyện.
Đoàn công tác đã tổ chức phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy, phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm và cách phòng chống. Nội dung tuyên truyền nói về tác hại của ma túy, các loại ma tuý thông dụng, các loại ma tuý mới hiện nay, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm hiện nay và vai trò, trách nhiệm của người dân cũng như học sinh trong công tác phòng, chống tội phạm.
Phát tờ rơi tại Phà Cát Lái

Tại trường Trung học Phổ thông Nhơn Trạch, đồng chí Thiếu tá Đặng Quang Hùng - Đội trưởng đội CSĐTTP về TTXH, Công an huyện Nhơn Trạch đã tuyên truyền về tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn huyện Nhơn Trạch trong 06 tháng đầu năm 2022; một số thủ đoạn, cách phòng chống các loại tội phạm hình sự phổ biến như: Cướp, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm công nghệ cao… Đồng chí Thiếu tá Cao Điền Phòng - Đoàn Trinh sát số 2 tuyên truyền, phổ biến về Luật phòng, chống ma túy; cách nhận biết, phát hiện và tác hại của một số loại ma túy phổ biến và tuyên truyền về biển đảo Việt Nam. Đồng thời, Đoàn công tác còn tặng sách pháp luật cho các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền. Qua đó giúp thầy cô giáo, học sinh và người dân nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành tốt quy định của pháp luật, không sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm.
Quang cảnh buổi tuyên tuyền

Đ/c Thiếu tá Đặng Quang Hùng tại buổi tuyên truyền

Đồng chí Thiếu tá Cao Điền Phòng tại buổi tuyên truyền

Tặng sách pháp luật cho các em học sinh

Những hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội của Đoàn công tác đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức phòng, tránh các tệ nạn cho đoàn viên, thanh niên cũng như đông đảo người dân trên địa bàn. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Công an huyện Nhơn Trạch