Công an tỉnh Đồng Nai đảm bảo công tác diễn tập Phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đạt hiêu quả cao nhất
Ngày 23/6, tại Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa, Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp thông qua nội dung, kịch bản, phương án bố trí các lực lượng, phương tiện tham gia hợp luyện diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Cùng dự có các thành viên Tiểu ban Nội dung, Tiểu ban Hậu cần, chỉ huy các lực lượng tham gia diễn tập và Lãnh đạo các Phòng nghiệp của Công an tỉnh.
Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đồng Nai thông qua nội dung kịch bản diễn tập

Sau khi thông qua nội dung kịch bản vận hành cơ chế và kịch bản diễn tập Phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Đại diện các tiểu ban nội dung, tiểu ban hậu cần, các đơn vị phối hợp diễn tập như: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Lữ đoàn 87 Binh chủng hóa học và các sở, ban, ngành của tỉnh đã tham gia góp ý nội dung kịch bản vận hành cơ chế, kịch bản diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa để phục vụ cho việc tập luyện, hợp luyện diễn tập phương án đạt kết quả cao nhất.
Đại biểu tham dự cuộc họp thông qua Phương án diễn tập

Ngay sau buổi họp, các lực lượng tham gia diễn tập Phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã nhận khu vực, vị trí, phương tiện tham gia để phục vụ công tác triển khai hợp luyện diễn tập.
Các đơn vị nhận vị trí theo sơ đồ diễn tập

Được biết đợt diễn tập phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn gồm 2 phần, phần vận hành cơ chế và diễn tập thực binh phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ với quy mô cấp Bộ do Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp nhằm đánh giá năng lực chỉ huy điều hành; khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của các đơn vị; sự phối hợp trong công tác tổ chức chữa cháy, thoát nạn, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đối với các tình huống cháy lớn, sự cố, tai nạn xảy ra.
Hà Anh