Công an huyện Xuân Lộc tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCH ngày 30/5/2022 của Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy (PCCC), quản lý bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng (PCCR) và Công văn số 108/CAH-PCCC ngày 09/6/2022 của Công an huyện Xuân Lộc về Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (bổ sung) cho lực lượng Dân phòng trên địa bàn huyện Xuân Lộc năm 2022.
Trong 02 ngày 16-17/6/2022, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Xuân Lộc đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 183 học viên là đội viên đội dân phòng trên địa bàn huyện.
Đ/c Trung tá Hồ Quang Toàn – Đội trưởng đội CS PCCC&CNCH phát biểu khai mạc lớp huấn luyện

Phát biểu khai mạc, đại diện Công an huyện khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của lực lượng dân phòng trong công tác PCCC, mong muốn lực lượng dân phòng phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm đối với công tác PCCC, đặc biệt chú trọng công tác tự kiểm tra, tổ chức lực lượng cứu chữa kịp thời các vụ cháy, nổ mới phát sinh, duy trì tổ chức hoạt động của lực lượng dân phòng và tích cực vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn.
Lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện tham gia tại buổi tập huấn

Sau khi được trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC&CNCH, các đội dân phòng được huấn luyện thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, các đội hình chữa cháy cơ bản...

Học viên tham dự tập huấn được trang bị kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung về hệ thống văn bản pháp luật về công tác PCCC, kiến thức về công tác PCCC&CNCH, một số chất cháy phổ biến, tổ chức lực lượng PCCC tại chỗ, quy trình tổ chức chữa cháy, một số đội hình chữa cháy cơ bản... Sau các chuyên đề học tập, tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng và 100% học viên hoàn thành chương trình huấn luyện.
Đội CS PCCC&CNCH CAH Xuân Lộc