Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức “Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại Tổng Công ty Cao su Đồng Nai
Sáng ngày 05/8/2022, Công an tỉnh phối hợp Tổng Công ty Cao su Đồng Nai tổ chức Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an; đại biểu tỉnh, có đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Thái Bảo, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố; Lãnh đạo Tổng Công ty Cao su Đồng Nai và đại biểu chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh Ngày hội tại Tổng Công ty Cao su Đồng Nai

Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Ngày hội

Năm 2022, tỉnh Đồng Nai vinh dự được Bộ Công an chọn là một trong 06 tỉnh thành trong cả nước tổ chức Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là niềm vinh dự và trách nhiệm lớn của cả hệ thống chính trị. Với tinh thần trách nhiệm, nòng cốt xung kích, Công an tỉnh đã tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kế hoạch chỉ đạo các ngành đoàn thể, địa phương về tổ chức các hoạt động tiến tới Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh, trong đó chọn Tổng Công ty Cao su Đồng Nai là đơn vị tổ chức điểm. Đây là dịp để ôn lại truyền thống, ý nghĩa của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Cao Tiến Dũng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao quà các gia đình chính sách

Nằm trong chuỗi các hoạt động tiến tới Ngày hội điểm tại Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, Công an tỉnh đã phối hợp các ngành đoàn thể, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Cao su Đồng Nai tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình chính sách thuộc cán bộ công nhân viên Tổng Công ty cao su, 50 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa các đơn vị, tổng vệ sinh, phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn; tổ chức truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, cho cán bộ công nhân viên về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, đơn vị; đồng thời tổ chức ra mắt mô hình “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự” tại Nông trường cao su An Lộc với 24 thành viên, tạo cơ sở để triển khai nhân rộng tại các Nông trường thuộc Tổng Công ty, phục vụ hiệu quả cho công tác đảm bảo an ninh trật tự và lao động sản xuất.

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại Nông trường An Lộc

Ra mắt mô hình tự quản, tự bảo vệ tại Nông trường An Lộc

Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trên toàn địa bàn toàn tỉnh và thành phố Long Khánh, trong đó chú trọng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm trên lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, trật tự an toàn giao thông, góp phần đảm bảo tình hình chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Đội tuyển bóng chuyền Công an tỉnh và Công ty cao su Đồng Nai giao lưu

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao bằng khen của bộ Công an, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh cho 09 tập thể và 17 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Đ/c Thứ trưởng Bộ Công an trao quà tặng của Bộ công an cho Lãnh đạo Tổng Cao su Đồng Nai

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng bộ Công an đánh giá cao công tác tổ chức ngày hội điểm tại tổng Công ty Cao su Đồng Nai. Đồng chí đề nghị Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tỉnh Đồng Nai tiếp tục quan tâm, chỉ đạo lực lượng Công an, các ngành đoàn thể, địa phương trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, để ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự là ngày hội lớn, có sự tham gia hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân.
Phòng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ