Đoàn Thanh niên Phòng An ninh đối ngoại tổ chức Lớp “cập nhật kiến thức và bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại”
Ngày 17/8/2022 tại Hội trường Phòng An ninh Đối ngoại, Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Phòng An ninh đối ngoại tổ chức Lớp “Cập nhật kiến thức và bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 thành công, 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (19/8/2005 - 19/8/2022).
Đ/c Trung tá Trương Văn Thủy - Phó Trưởng phòng An ninh đối ngoại phát biểu khai mạc lớp học

Đến dự Lớp “Cập nhật kiến thức và bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại” có đồng chí Trung tá Trương Văn Thủy - Phó Trưởng phòng An ninh đối ngoại, đồng chí Thiếu úy Nguyễn Xuân Hiếu - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Phòng An ninh đối ngoại.

Đ/c Thiếu tá Hoàng Xuân Thanh - Tiến sỹ, giảng viên Trường ĐHANND trình bày nội dung bài giảng về kiến thức nghiệp vụ đối ngoại

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong không khí nghiêm túc, hiệu quả. Đồng chí Thiếu tá Hoàng Xuân Thanh - Tiến sỹ, giảng viên trường Đại học An ninh nhân dân (hiện đang công tác thực tế tại Phòng An ninh Đối ngoại) đã truyền tải những nội dung cơ bản cần thiết trong công tác đối ngoại như kỹ năng giao tiếp cơ bản khi tham gia hoạt động đối ngoại (nói, nghe, đi, đứng, ngồi, bắt tay, trang phục, ứng xử khi dự tiệc…) cũng như dẫn chứng được các tình huống thực tiễn công tác đối ngoại trong giai đoạn hiện nay.
Lớp bồi dưỡng kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của đơn vị nhằm trang bị cho CBCS, Đoàn viên thanh niên các kiến thức và kỹ năng đối ngoại cần thiết từ đó nâng cao tính hiệu quả trong thực hiện công tác An ninh đối ngoại trong thời kỳ hiện nay, góp phần thúc đẩy công tác Đối ngoại Nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao đồng thời chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, tội phạm khác lợi dụng hoạt động ngoại giao Nhân dân vào mục đích chính trị, gây rối an ninh trật tự.
Nguyễn Văn Hạnh