Trảng Bom: nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
Nhằm thiết thực chào mừng năm học mới, thực hiện tháng an toàn giao thông, sáng ngày 5/9/2022, tại trường tiểu học Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, Công an huyện Trảng Bom chủ trì phối hợp Ban giám hiệu nhà trường tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” .
Cổng trường an toàn giao thông tại trường tiểu học Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom.

Trường Tiểu học Tân Bình đóng trên ấp Tân Bình, thuộc xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, phía trước cổng trường là đường Võ Nguyên Giáp có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông, đặc biệt vào giờ cao điểm thường tập trung nhiều phương tiện cơ giới lớn như xe tải, xe ben, xe ô tô chở khách, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp gây mất an toàn giao thông. Với mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông đối với các em học sinh, quý phụ huynh và cán bộ giáo viên của trường, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông nhất là thời điểm giờ vào lớp và giờ tan học. Đồng thời, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm “Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân” (19/8/1945 - 19/8/2022); Quốc khánh 2/9 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Công an huyện Trảng Bom đã phối hợp với Đảng ủy – UBND xã Bình Minh thành lập mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” tại trường Tiểu học Tân Bình, xã Bình Minh.
Tại buổi ra mắt Công an huyện đã trao phần quà là 100 nón bảo hiểm cho học sinh, đồng thời phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông đến học sinh của trường, 100 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy cho cán bộ giáo viên. Đồng thời, các em học sinh đã được cán bộ Đội CSGT-TT Công an huyện tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ như: Việc sang đường, đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông. Học sinh được phụ huynh chở đi học đều phải chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định...
Ra mắt Ban điều hành mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Phát tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh

Cán bộ Đội CSGT-TT tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ và tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Phương tiện của các em học sinh xếp gọn gàng theo quy định

Qua đó, xây dựng “Văn hóa giao thông”, tạo thói quen cho phụ huynh đưa đón học sinh đỗ xe ngay hàng, thẳng lối theo vạch hướng dẫn, tạo cảnh quan văn minh đô thị, xây dựng ý thức chấp hành Luật giao thông đối với học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mô hình cổng trường học an toàn giao thông ra đời góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức và hành vi của học sinh cũng như các bậc phụ huynh khi tham gia giao thông. Vì vậy, việc nhân rộng và phát huy hiệu quả của mô hình tại tất cả các trường học thật sự là cần thiết, trong thời gian tới Công an huyện sẽ nhân rộng, phát huy hiệu quả của mô hình trên địa bàn huyện sẽ góp phần bảo đảm TTATGT và giảm nguy cơ TNGT./.
Vi Hữu Toàn