Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng cướp ngân hàng
Sáng 13/9, Công an tỉnh đã tổ chức lễ công bố thư khen của Bí thư Tỉnh ủy và các Quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng cướp tài sản tại phòng giao dịch Tam Phước thuộc ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Biên Hòa (phường Tam Phước, TP.Biên Hòa) chiều ngày 08/9/2022.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBD tỉnh; Cao Văn Quang, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Trần Trung Nhân, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đặng Minh Nguyệt, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Vũ Văn Điền, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh; Sở Nội vụ; Ban thi đua khen thưởng tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đến đưa tin.
Về phía Công an tỉnh có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo Công an các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và CBCS trong lực lượng.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong thư khen, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và thành tích xuất sắc của lượng lượng Công an tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao lực lượng Công an tỉnh đã tiếp tục nỗ lực, đề cao ý thức trách nhiệm, tính chủ động trong công tác nắm, xử lý tình hình, đã khéo léo vận dụng các biện pháp nghiệp vụ trong điều tra, khám phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các ngành tố tụng khẩn trương thu thập, củng cố các tài liệu chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật. Thời gian tới, Công an tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu về phòng, chống tội phạm theo tinh thần Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 19/5/2020 của BTV Tỉnh ủy, vì mục tiêu giữ gìn trật tự ATXH, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Đồng chí Quản Minh Cường, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao thư khen của Bí thư Tỉnh ủy và tặng hoa chúc mừng lực lượng Công an tỉnh

Phát biểu chỉ đạo buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của Công an tỉnh. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm, mưu trí của lực lượng Công an tỉnh đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng, thu hồi vũ khí, tài sản, bước đầu làm rõ vụ án cướp ngân hàng đặc biệt nghiêm trọng nói trên, nhanh chóng ổn định dư luận, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân và cấp ủy, chính quyền địa phương, giúp ổn định ANTT, tạo động lực góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
Chủ tịch UBND Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng Công an tỉnh tiếp tục đánh mạnh vào các loại tội phạm, triệt xóa các tụ điểm, địa bàn phức tạp về ANTT. CBCS Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an, cùng nhau đoàn kết, thống nhất, quyết tâm giữ vững, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Cao Tiến Dũng cũng khẳng định, Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để lực lượng Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Công an, Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đối với lực lượng Công an Đồng Nai nói chung và chuyên án nói riêng
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 4 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 42 cá nhân đã có thành tích xuất sắc kịp thời bắt giữ đối tượng và điều tra ban đầu vụ án cướp tài sản tại Phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank, phường Tam Phước, TP.Biên Hòa ngày 08/9/2022.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 08/9/2022, tại Phòng Giao dịch Tam Phước, ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Biên Hòa (khu phố Long Đức 3, phường Tam Phước), 01 đối tượng sử dụng súng uy hiếp, cướp số tiền hơn 900 triệu đồng. Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng sử dụng vũ khí nóng để gây án với tính chất manh động, liều lĩnh, Công an tỉnh Đồng Nai xác lập chuyên án, phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an khẩn trương tổ chức điều tra, truy bắt đối tượng gây án.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, khoảng 00 giờ 25 phút ngày 11/9/2022, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ đối tượng gây án Lê Huy Dũng (34 tuổi), ngụ xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, tiến hành khám xét nơi ở và một số địa điểm khác thu giữ tang vật liên quan đến vụ cướp (tiền, chiếc xe làm phương tiện gây án và một khẩu súng rulo cùng các tang vật khác).
Đ/c Vũ Văn Điền- UVTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh

Thanh Hiên - Văn Nhuệ