Hội thao chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng PCCC tại cơ sở trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2022
Sáng ngày 14/9/2022, thực hiện Kế hoạch số 116/KH-BCĐ ngày 15/8/2022 của Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10” năm 2022, Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH thành phố Long Khánh tổ chức Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở. Đến dự Hội thaocó đồng chí Đào Thị Tuyết Trọng – Phó Chánh văn phòng UBND thành phố, đ/c Thượng tá Nguyễn Đăng Khoa, Phó trưởng Phòng PC07 Công an tỉnh Đồng Nai cùng với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Công an thành phố Long Khánh, đại diện Công an các phường, xã và các đội viên Đội cơ sở dự thi.
Tham gia Hội thao có 81 đội thi với hơn 600 đội viên Đội PCCC thuộc lực lượng PCCC dân phòng, khối phường, xã, các cơ quan hành chính sự nghiệp và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ, trung tâm thương mại, nhà cao tầng và các công ty, xí nghiệp trên địa bàn thành phố. Nội dung thi được chia làm 02 phần, bao gồm: nội dung thi Đội hình tổng hợp 300m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản (dành cho các đơn vị hành chính sự nghiệp); nội dung thi Đội hình máy bơm chữa cháy 2 lăng B ra nước đầu lăng (dành cho các cơ sở kinh doanh, công ty, xí nghiệp,…).
Hình ảnh các đội thi chuẩn bị khai mạc
Đại diện Ban Tổ chức Hội thao bao gồm Thiếu tá Mai Công Luận – Phó trưởng CATP trao cờ lưu niệm cho các đơn vị
Bà Đào Thị Tuyết Trọng – Phó Chánh văn phòng UBND thành phố trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Các đơn vị nhận cơ lưu niệm chuẩn bị bắt đầu thi đấu

Đại diện Công an các phường, xã và các đơn vị có Đội tham gia Hội thao

Hội thao được tổ chức với mục đích nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia công tác PCCC&CNCH; nâng cao nhận thức, kiến thức và ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác PCCC và CNCH. Đây cũng là dịp để biểu dương tinh thần, đồng thời giúp lực lượng PCCC cơ sở có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ PCCC&CNCH, nâng cao thể lực, kỹ - chiến thuật, nâng cao tinh thần chủ động, sẵn sàng về lực lượng, phương tiện chữa cháy, xử lý kịp thời và có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, nhất là trong thời điểm tình hình cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện diễn ra tại các địa phương lân cận đang hết sức phức tạp.
Đ/c Thiếu tá Mai Công Luận – Phó trưởng Công an thành phố đề nghị trong thời gian tới, lực lượng PCCC Công an thành phố, đặc biệt là lãnh đạo các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục xây dựng, củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở không chỉ mạnh về tổ chức, mà còn vững về nghiệp vụ. Tiếp tục quan tâm, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành, doanh nghiệp về quản lý, thực hiện các quy định của Pháp luật trong lĩnh vực PCCC&CNCH. Không ngừng phát huy vai trò của lực lượng PCCC tại chỗ, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa các cấp, ngành, nhất là lực lượng PCCC để thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC.

Thiếu tá Mai Công Luận – Phó trưởng Công an thành phố phát biểu tại Hội thao

Sau hơn nửa ngày thi đấu hết sức sôi nổi, các đội viên đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, thể hiện tinh thần đồng đội, việc triển khai đội hình nhuần nhuyễn, phối hợp nhịp nhàng, thao tác xử lý nhanh gọn trong các tình huống. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các Đội có thành tích, cụ thể: 02 Đội đạt giải Nhất, 02 Đội đạt giải Nhì, 04 đội đạt giải Ba và 08 Đội đạt giải ở các nội dung thi Đội hình tổng hợp 300m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản (dành cho các đơn vị hành chính sự nghiệp) và nội dung thi Đội hình máy bơm chữa cháy 2 lăng B ra nước đầu lăng.
Một số hình ảnh trong Hội thi:
* Phần thi Đội hình tổng hợp 300m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản:

* Phần thi Đội hình máy bơm chữa cháy 2 lăng B ra nước đầu lăng

Đội Đạt giải Nhất nội dung thi Đội hình tổng hợp 300m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản – UBND xã Hàng Gòn

Đội đạt giải Nhất nội dung Đội hình máy bơm chữa cháy 2 lăng B ra nước đầu lăng – Công ty TNHH quốc tế Ever Growth Việt Nam– UBND xã Hàng Gòn

Lưu Văn Nam