Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thành lập Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Ngày 22/9, tại Công an huyện Long Thành, Công an tỉnh Đồng Nai đã trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành, trực thuộc Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định thành lập và quyết định về công tác cán bộ của Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thiếu tá Trần Công Đoàn, Trưởng Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành thực hiện nghi thức tuyên thệ (ảnh trên và ảnh dưới)

Đến dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Bảo, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Đại biểu dự chúc mừng Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Về phía Công an tỉnh có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ trì buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

Đồng chí Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đại biểu dự lễ công bố quyết định thành lập Đồn

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập, quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đồng thời, trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, đề xuất Bộ Công an thành lập đồn, nhằm tăng cường lực lượng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên phạm vi triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đồng thời, chúc mừng Ban chỉ huy Đồn và cán bộ, chiến sỹ đã được lãnh đạo Công an tỉnh tin tưởng lựa chọn bổ nhiệm, điều động công tác tại Đồn. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn Đồn nhanh chóng ổn định tổ chức, đội ngũ cán bộ; quán triệt chức năng, nhiệm vụ, đề ra chương trình công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện. Chú trọng nắm tình hình cơ sở; hoạt động của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phạm vi xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Rà soát, bổ sung, hoàn thiện các quy chế phối hợp đã ký kết trong công tác đảm bảo ANTT tại khu vực xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo đúng thành phần, đối tượng, chức năng, nhiệm vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đại biểu dự lễ công bố quyết định thành lập Đồn

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo giao nhiệm vụ của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh để cụ thể hóa thành nội dung, chương trình, kế hoạch công tác triển khai thực hiện trong thời gian tới. Nhận định tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại công trường sân bay Long Thành trong thời gian tới có nhiều phức tạp, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Đồn nhanh chóng triển khai xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy, chỉ huy đơn vị phù hợp với tình hình thực tế. Xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Triển khai ngay các mặt công tác chuyên môn, chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp tốt với các đội nghiệp vụ kịp thời tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Công an huyện các chủ trương, biện pháp giữ vững ANTT trên địa bàn được phân công.

Thiếu tá Trần Công Đoàn, Trưởng Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành phát biểu nhận nhiệm vụ

Thay mặt cán bộ, chiến sỹ nhận nhiệm vụ công tác tại Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành, thiếu tá Trần Công Đoàn, Trưởng Đồn tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và bày tỏ quyết tâm phấn đấu nỗ lực, nhanh chóng tiếp cận công việc cùng tập thể đơn vị đoàn kết, gắn bó thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND.
Văn Nhuệ - Thanh Hiên