Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức chuỗi hoạt động dân vận, từ thiện "Tiếp sức cùng em đến trường"
Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh (13/5/1953-13/5/2023), Phòng Quản lý xuất nhập cảnh ra sức thi đua sôi nổi trên các mặt công tác chuyên môn, tăng cường kiểm tra và hướng dẫn thực hiện các quy định về quản lý người nước ngoài, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nộp hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an; phát động đợt thi đua 90 ngày đêm (từ ngày 01/7/2022-30/9/2022) cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip triển khai cấp hộ chiếu theo mẫu mới, tổ chức các hoạt động dân vận, từ thiện...tạo nên khí thế phấn khởi, thi đua lập thành tích trong toàn đơn vị.
Ngày 23/9/2022, Hội phụ nữ- Đoàn thanh niên đơn vị phối hợp Hội phụ nữ Công an huyện Vĩnh cửu tặng 30 phần quà cho học sinh là các cháu người dân tộc Châu ro, Mường và Kinh, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đó là tấm lòng vì cộng đồng của mỗi cán bộ chiến sĩ, góp phần động viên các cháu vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, thắt chặt tình đoàn kết quân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.
Tặng 30 suất quà cho các cháu tại trường tiểu học Phú lý, Vĩnh cửu

Thực hiện Chương trình “Cùng Tín Nghĩa vươn tới tương lai năm 2022”, ngày 24/9/2022, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp công ty Tín Nghĩa, Báo Pháp luật, công ty TNHH Joyful – Tam Phước tặng 50 xe đạp, 05 phần quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 30 suất bảo hiểm y tế và học phí, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn đang học tại Trường Trung học cơ sở Hiếu Liêm và Trường tiểu học Hiếu Liêm trên địa bàn xã Hiếu Liêm, Vĩnh Cửu, Đồng Nai và tặng 02 máy lọc nước cho 02 trường học vì sức khỏe của các em.
Những phần quà được trao tặng là cả gia tài của gia đình các em, là ước mơ và niềm vui to lớn của các em. Nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn như em Nguyễn Thị Tuyết Nhi, học sinh lớp 3B, ba mẹ ly hôn phải ở với bà ngoại; Em Phạm Ngọc Nhi, lớp 5A, mẹ bán rau, ba làm thuê công việc không ổn định, nuôi 03 con đi học, em Trịnh Phúc Điền, lớp 8A-không có nhà, hai anh em ở với cô nuôi ăn học, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Tất cả các em đều có ba mẹ công việc không ổn định, nhà có 2-3 con đi học, nhiều em ba mẹ ly hôn, ở với ông bà....Thấy niềm vui lấp lánh trên khuôn mặt các em, gia đình và chính quyền địa phương đã thể hiện ý nghĩa to lớn của chương trình, tạo động lực mạnh mẽ giúp các em vượt qua khó khăn viết tiếp giấc mơ tới trường.

Toàn cảnh buổi trao quà tại xã Hiếu Liêm

Niềm vui được sở hữu chiếc xe đạp tới trường

Trong các buổi từ thiện, dân vận, cán bộ Phòng quản lý xuất nhập cảnh lồng ghép nhiệm vụ tuyên truyền hướng dẫn các quy định xuất nhập cảnh, niêm yết tại trụ sở các ấp, UBND xã, trường học, phát tờ rơi hướng dẫn nộp hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến qua Cổng dịch vụ công, những tiện ích của việc nộp hồ sơ trực tuyến, từng bước đưa các tiện ích ứng dụng của công nghệ vào cuộc sống đến với mọi người dân.

Phòng quản lý xuất nhập cảnh