Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ Phòng An ninh Kinh tế thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh phát động đến toàn bộ cán bộ hội viên Công an tỉnh chung tay thực hiện, với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Để giảm bớt những khó khăn, tiếp thêm động lực giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ cơ sở phòng An ninh Kinh tế đã xây dựng kế hoạch, phát động đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng chương trình.

Ngày 29/9/2022, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ phòng An ninh Kinh tế đã tổ chức nhận đỡ đầu cháu Vũ Quang Minh, sinh năm 2013, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Phan Chu Trinh (phường Tân Phong, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ. Hiện cháu đang sinh sống cùng gia đình chú ruột làm công nhân ở khu phố 2, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm nhận phần nào mất mát, thiệt thòi của cháu, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ phòng An ninh Kinh tế hỗ trợ cháu Vũ Quang Minh số tiền 1.000.000đ/tháng trong thời gian 05 năm (2022 – 2027), cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt, học tập. Tổng kinh phí trong 05 năm khoảng 70.000.000đ, từ sự ủng hộ của cán bộ chiến sỹ đơn vị và một số mạnh thường quân. Đồng thời, thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc, chia sẻ, động viên tinh thần, hỗ trợ cháu Minh đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất để cháu phát triển toàn diện, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa, cầu nối yêu thương, tạo điều kiện để cháu được phát triển toàn diện trong tình yêu thương của cộng đồng./.
Phòng An ninh kinh tế