Vĩnh Cửu: Tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống công tác Dân vận
Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930- 15/10/2022), Công an huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức, triển khai công tác Dân vận tại xã Phú Lý gắn với phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, an toàn giao thông, thủ tục cấp CCCD và phòng chống tội lừa đảo qua không gian mạng.
Toàn cảnh buổi kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vân của Đảng

Trong buổi lễ kỷ niệm, Công an huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cơ sở tôn giáo nhằm siết chặt mối đoàn kết cũng như nâng cao vai trò của chính quyền đối với các cơ sở tôn giáo trong công tác an sinh xã hội, động viên tinh thần giáo dân và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn ngày càng trong sạch vững mạnh.
Đồng chí thượng tá Nguyễn Văn Loan - Phó trưởng Công an huyện Vĩnh Cửu trao tặng quà cho Giáo xứ Phú Lý

Công an huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức trao tặng quà cho 20 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với mỗi phần quà trị giá 500.000đ; trao tặng 10 xe đạp cho học sinh khó khăn, có thành tích xuất sắc, nỗ lực trong học tập trị giá 20 triệu đồng.
Lực lượng Công an huyện đã cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Phú Lý tổ chức lao động giúp nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường và phát quang 2 km tuyến đường ấp Lý Lịch 1 và Lý Lịch 2, tạo môi trường sạch đẹp cho nhân dân.
Đồng chí thượng tá Nguyễn Văn Loan - phó trưởng Công an huyện Vĩnh Cửu trao tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn xã Phú Lý

Công an huyện Vĩnh Cửu tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt qua khó khăn, học giỏi

Công an huyện Vĩnh Cửu tổ chức lao động giúp dân

Cùng với công tác dân vận, Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ” cho người dân về phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm và cách thức phòng ngừa; các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường; vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, tham gia quản lý, giáo dục giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy, tín dụng đen....
Đ/c Đại uý Nguyễn Khánh Hưng cán bộ đội HSKTMT tuyên truyền cho nhân dân biết các thủ đoạn lừa đảo qua mạng, tín dụng đen

Công tác Dân vận gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Công an huyện Vĩnh Cửu tổ chức đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của Đảng uỷ, UBND xã Phú Lý cùng nhiều tình cảm yêu mến của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã, góp phần giữ vững sự ổn định về ANTT, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, tạo thế trận An ninh nhân dân liên hoàn, vững chắc.
Hoàng Trung Thành