Thứ 6 - 26/02/2016
​Công an nhân dân "Vì nước quên thân vì dân phục vụ " - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - "Chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ".
Tuyên truyền kiến thức Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong trường học
Tiếp tục chuỗi các hoạt động thiết thực nhân ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy (04/10/2022), nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng xử lý sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh; các biện pháp phòng, chống đuối nước cho đối tượng là các em học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Trảng Bom.
Chi đoàn Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Huyện đoàn Trảng Bom và Ban Chấp hành Chi đoàn các trường THPT trên địa bàn tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa “Tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” cho hơn 1000 em học sinh từ khối 10 đến khối 12 của Trường THPT Thống Nhất A, Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Trảng Bom.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người; sự cần thiết của kiến thức phòng cháy, chữa cháy đối với mỗi công dân. Các em đã thực sự hào hứng, ấn tượng, thấy bổ ích với những kiến thức, kĩ năng được các đồng chí tuyên truyền viên truyền đạt, đồng thời có thêm sự hiểu biết về công tác chuyên môn của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Để nâng cao kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, các thầy cô và học sinh đã được trải nghiệm xử lý các tình huống thực tế như thoát nạn khi có cháy xảy ra trong phòng học, phòng kín, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, thực hành dập tắt đám cháy khay xăng.

Qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC&CNCH, nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra; phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học tại nhà trường.
Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

công an TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 161, Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0251 8820999​

Email:  congan@dongnai.gov.vn

Website: congan.dongnai.gov.vn​
® Ghi rõ nguồn "congan.dongnai.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này.​​


Chung nhan Tin Nhiem Mang