Giao lưu và học tập kinh nghiệm giữa Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai và Công an thành phố Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) và kỷ niệm 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2022), được sự chấp thuận của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban Lãnh đạo Phòng Tham mưu hai đơn vị, sáng ngày 21/10/2022, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai và Công an thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức giao lưu và học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tham mưu nói chung, công tác hội và phong trào phụ nữ nói riêng.
Để góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, đồng thời giới thiệu đến Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an thành phố Hồ Chí Minh về các giá trị văn hóa – lịch sử của vùng đất Đồng Nai - “Miền Đông gian lao mà anh dũng” - niềm tự hào của người Đồng Nai, Hội Phụ nữ phòng Tham mưu đã long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Văn miếu Trấn Biên nơi được xem như là “Văn Miếu Quốc Tử Giám” của Nam Bộ, biểu trưng cho truyền thống học tập, hào khí và văn hóa của người Việt phương Nam. Thông qua đó ôn lại truyền thống, lịch sử xây dựng và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và phong trào Phụ nữ Việt Nam; khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của tổ chức Hội Phụ nữ Công an trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm qua.

Lễ dâng hương tại Văn Miếu Trấn Biên

Tại buổi lễ, các đồng chí cán bộ, hội viên của Phòng Tham mưu đã thành kính dâng hương, dâng hoa lên anh linh các bậc Tiền nhân, Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị Anh hùng của vùng đất Đồng Nai…và cùng tham gia hoạt động tìm hiểu nghệ thuật kiến trúc, các giá trị văn hóa - giáo dục xưa - nay của dân tộc và của đất Ðồng Nai tại Văn Miếu Trấn Biên.

Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu tham gia các hoạt động tại Văn miếu Trấn Biên

Sau buổi Lễ dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai đã mời Hôi phụ nữ Phòng Tham mưu Công an thành phố Hồ Chí Minh tham quan một số địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của vùng đất Đồng Nai như Đảo Ó Đồng Trường - một hòn đảo nằm biệt lập giữa lòng hồ Trị An tại xã Vĩnh An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai, mang vẻ đẹp lãng mạn nên thơ và không gian yên bình, trong lành; tham quan Làng bưởi Tân Triều - một cù lao nhỏ được bao bọc bởi sông Đồng Nai, thuộc xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu với bầu không khí trong lành, cảnh quan vườn tược thanh bình, bạt ngàn với những cây bưởi trải rộng hút mắt…

Chương trình giao lưu tại Đảo Ó Đồng Trường

Qua buổi giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa hai đơn vị nhằm trao đổi những phương pháp, cách làm hay, sáng tạo trong công tác Hội Phụ nữ nói riêng, công tác tham mưu Công an nhân dân nói chung từ đó phát huy vai trò của tổ chức Hội cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của lực lượng Công an. Đây cũng là dịp hai đơn vị chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn về công tác; tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó, đoàn kết trong thời gian tới.
Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an Tp.Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm

Ngoài các hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cùng Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an Tp.Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 19/10/2022, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai đã tham gia Hội thi cắm hoa nghệ thuật và làm bánh dân gian do Hội Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức và đã xuất sắc đạt giải 3 môn làm bánh dân gian và giải khuyến khích với môn cắm hoa nghệ thuật.

Đội thi của Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu và tác phẩm dự thi

Thông qua các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam của Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu, đã góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, phụ nữ Việt Nam, giúp cán bộ, hội viên Phụ nữ Phòng Tham mưu thêm tinh thần phấn đấu, rèn luyện, xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ và rèn luyện các phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Công an thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước./.
Lê Thương