Bắt giữ 01 phương tiện vận chuyển hơn 20m3 cát trái phép trên Sông Đồng Nai
Sáng ngày 27/10/2022, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã bàn giao phương tiện ghe gỗ cùng 19m3 cát của ông Nguyễn Nhật Giang (sinh năm 1990), HKTT phường Long Phước, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh để Công an huyện Nhơn Trạch xác minh làm rõ hành vi vận chuyển cát trái phép theo thẩm quyền.
Phương tiện vận chuyển cát trái phép của ông Giang bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ

Vào lúc 4 giờ 50 phút, ngày 27/10/2022 tại Km18 + 500, tuyến sông Đồng Nai thuộc địa bàn xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai lực lượng phối hợp Đội Cảnh sát đường thủy, Trạm Cảnh sát Đường thủy Long Hưng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai và các Phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh phát hiện 01 ghe gỗ (không rõ biển số đăng ký, công xuất, trọng tải) do ông Giang điều khiển vận chuyển khoảng 19m3 cát trên phương tiện. Qua kiểm tra, ông Giang không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện.
Tiếp tục thực hiện cao điểm về kiểm tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Bộ Công an trong thời gian tới, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, xử lý các hành vi các hành vi tự ý hoán cải thay đổi công năng sử dụng của phương tiện hoặc lắp thêm các trang thiết bị để bơm hút cát và các hành vi liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản (cát) trái phép trên các tuyến sông.
Phòng cảnh sát giao thông