“Mẹ đỡ đầu” kết nối yêu thương của các tổ chức đoàn thể phòng Công tác đảng và công tác chính trị
Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 27/10, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn cơ sở Phòng Công tác đảng và công tác chính trị đã tổ chức nhận đỡ đầu cháu Lâm Tuấn Hưng (13 tuổi), hiện đang sinh sống cùng chị gái và cô ruột tại phường Thanh Bình, Tp. Biên Hòa.
Mẹ mất do Covid-19, bố em cũng mất do bị bệnh sau đó không lâu nên 2 chị em Hưng chuyển đến sống cùng cô ruột tại đường Phan Đình Phùng, phường Thanh Bình, Tp. Biên Hòa. Hiện chị gái của Hưng đang là sinh viên Đại học năm thứ 2, còn Hưng đang học lớp 8, cô ruột không có nghề nghiệp ổn định, hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần nhân ái, lan tỏa yêu thương, góp phần xoa dịu nỗi đau, mất mát. Qua đó, chia sẻ những khó khăn và tiếp thêm động lực giúp các con vươn lên trong học tập và cuộc sống, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn cơ sở phòng Công tác đảng và công tác chính trị hỗ trợ cháu Lâm Tuấn Hưng 1 triệu đồng mỗi tháng trong 5 năm (2022 - 2027) cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt, học tập của cháu. Đồng thời, thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc, chia sẻ và động viên tinh thần, giúp con có điều kiện học tập và phát triển toàn diện, trở thành người công dân có ích.
Chia sẻ về chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn cơ sở phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Thiếu tá Đậu Thị Thanh Lan, Chủ tịch Hội Phụ nữ phòng Công tác đảng và công tác chính trị cho biết, “Mẹ đỡ đầu” là một trong những chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nhịp cầu nối yêu thương mang lại cho các cháu sự vững tin trên chặng đường phía trước.
Thanh Chi - Thanh Hiên