Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh kiểm tra công tác Hội, phong trào phụ nữ Công an tỉnh năm 2022
Sáng 02/11, tại Công an tỉnh, đoàn công tác do đồng chí Lê Thị Thái, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác Hội, phong trào phụ nữ Công an tỉnh năm 2022. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Thượng tá Nông Thị Minh Huệ, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2022, bám sát định hướng của Đang ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Nghị quyết của Hội phụ nữ cấp trên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, thực hiện tốt các nội dung công tác đề ra. Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh và đa số các cơ sở hội đã chủ động, linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế và nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.
Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh và đa số các cơ sở hội đã chủ động, linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế và nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, đáp ứng được nguyện vọng của đại đa số cán bộ, hội viên. Hội phụ nữ các cấp trong Công an tỉnh giữ vai trò nòng cốt trong việc tham mưu triển khai, thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em.

Thượng tá Nông Thị Minh Huệ, Chủ tịch HPN Công an tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2022

Đại diện một số Cơ sở hội phụ nữ chia sẻ những khó khăn và kinh nghiệm hay trong hoạt động phong trào phụ nữ và công tác chuyên môn

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Hội LHPN tỉnh để Hội Phụ nữ Công an tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Hội cấp trên để công tác Hội, phong trào phụ nữ Công an tỉnh ngày càng phát triển. Đồng thời, khẳng định Hội Phụ nữ Công an tỉnh là một trong những tổ chức đoàn thể mạnh của Công an tỉnh; các công trình, mô hình, phần việc do Phụ nữ Công an tỉnh đảm nhận đã và đang phát huy hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực công tác chuyên môn, góp phần tích cực cùng CBCS toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Để phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ công tác của Hội Phụ nữ Công an tỉnh ngày càng phát triển, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị BCH Hội Phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống; thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của ngành, điều lệnh, kỷ luật CAND. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; các cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Tập trung triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Công an tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với đó, tiếp tục duy trì 19 mô hình, từ đó nhân rộng thêm các mô hình hay; hoàn thành các chỉ tiêu đã đăng ký từ đầu năm 2022; Chuẩn bị các nội dung, con người để chủ động khi có sự thay đổi về tổ chức, nhân sự…
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thái, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn của Hội Phụ nữ Công an tỉnh, đồng thời đánh giá cao những kết quả mà Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị Hội Phụ nữ Công an tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; khắc phục hạn chế, khó khăn; tập trung triển khai các phong trào trọng tâm; xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai Nghị quyết Đại hội cấp trên; tham gia các hoạt động do Hội cấp trên phát động tổ chức.

Đồng chí Lê Thị Thái, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh kết luận buổi làm việc

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, đặc biệt là về công tác nhân sự để Hội Phụ nữ Công an tỉnh ngày càng vững mạnh, hoàn thành công tác chuyên môn cũng như công tác phụ nữ.
Thanh Hiên