Bắt giữ 01 phương tiện vận chuyển 35m3 cát trái phép trên Sông Đồng Nai
Sáng ngày 14/11/2022, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã bàn giao phương tiện ghe gỗ cùng 35m3 cát của ông Đoàn Văn Phố (sinh năm 1978), HKTT xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang để Công an huyện Nhơn Trạch xác minh làm rõ hành vi vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép theo thẩm quyền.
Phương tiện vận chuyển cát trái phép của ông Phố bị bắt giữ

Trước đó, vào lúc 4 giờ 30 phút, cùng ngày (14/11/2022) tại Km17, tuyến sông Đồng Nai thuộc địa bàn xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai lực lượng phối hợp Đội Cảnh sát đường thủy, Trạm Cảnh sát Đường thủy Long Hưng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai và các Phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh phát hiện 01 ghe gỗ (không rõ biển số đăng ký, công xuất, trọng tải) có chiều dài khoảng 17m, chiều rộng khoảng 3,5 m, chiều cao mạn khoảng 02 m, do ông Phố điều khiển vận chuyển khoảng 35m3 cát trên phương tiện. Qua kiểm tra, ông Phố không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện.
Tiếp tục thực hiện cao điểm về kiểm tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Bộ Công an trong thời gian tới, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, xử lý các hành vi các hành vi tự ý hoán cải thay đổi công năng sử dụng của phương tiện hoặc lắp thêm các trang thiết bị để bơm hút cát và các hành vi liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản (cát) trái phép trên các tuyến sông.
Phòng cảnh sát giao thông