Tạm đình chỉ hoạt động 30 cơ sở, đình chỉ hoạt động 11 cơ sở, xử phạt hơn 4,7 tỷ đồng trong 30 ngày ra quân tổng rà soát, kiểm tra an toàn Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh về tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở thuộc diện quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH, các lực lượng thuộc Công an tỉnh mà nòng cốt là lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với 100% cơ sở được phân cấp quản lý trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/10/2022 đến ngày 15/12/2022.
Đây là một chiến dịch đặc biệt để chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc chấp hành các quy định về PCCC, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt các vụ cháy xảy ra gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản do nguyên nhân chủ quan, bảo vệ an toàn tính mạng sức khỏe, tải sản của Nhân dân.
Các đại biểu tham dự Hội nghị triển khai Kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH của Bộ Công an

Theo đó, trong 30 ngày đầu của cao điểm (từ ngày 15/10/2022 đến 14/11/2022), Công an tỉnh Đồng Nai đã cùng với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với 9.529 cơ sở (Công an tỉnh kiểm tra 2.263 cơ sở, UBND xã kiểm tra 7.266 cơ sở), quá trình kiểm tra, phát hiện và xử phạt 857 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 4,7 tỷ đồng; đồng thời tiến hành tạm đình chỉ 30 cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, đình chỉ và thu hồi giấy chứng nhận ANTT đối với 11 cơ sở. Các hành vi vi phạm dẫn đến tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động chủ yếu liên quan đến cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng của cơ sở, hạng mục công trình; đưa công trình, hạng mục công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Công an có thẩm quyền, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tại cơ sở

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong đợt cao điểm tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH cũng như đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, PCCC Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, trong thời gian tiếp theo của cao điểm tổng rà soát, kiểm tra (từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022), Công an tỉnh sẽ chỉ đạo các lực lượng thuộc Công an tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả, đảm bảo đúng thời hạn các nội dung, chỉ tiêu được Bộ Công an, UBND tỉnh giao trong đợt cao điểm; kiên quyết xử lý triệt để các hành vi vi phạm về PCCC và CNCH, tổ chức giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện, xử lý các cơ sở vi phạm về PCCC và CNCH có nguy cơ cháy nổ cao vẫn hoạt động khi đã bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH